แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดดเด่นมีเอกลักษณ์ ด้วยโทนสีสดใสต้อนรับหน้าบ้าน

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้เราจะพาทุกท่านไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก เป็นบ้านของคุณ วริศรา เอ๋ มีขนาดกะทัดรัดเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก มาพร้อมกับการตกแต่งที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ เราไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยหลังคาซิงเกิ้ลรูฟ ภายนอกโครงคอนกรีตตกแต่งด้วยโทนสีที่หลากหลาย โดยยืนพื้นด้วยโทนสีเทาเป็นหลัก ส่วนของคานเลือกใช้สีดำ ตามขอบประตู หน้าต่างแซมด้วยสีขาว และเลือกใช้โทนสีเหลืองสดใสบริเวณส่วนหน้าบ้านก่อนเดินขึ้นสู่ระเบียง คอยต้อนรับคนที่มาเยือนบ้านหลังนี้

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็ก ที่ตกแต่งด้วยราวเหล็กสีน้ำตาล ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายไม้สีน้ำตาล ใกล้กันเป็นประตูทางเข้าหลักของบ้าน ซึ่งเป็นประตูบานเลื่อนกระจกใสสีเขียวที่มีขนาดใหญ่ ให้ความโปร่งสบายแก่ภายในบ้าน

 

ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทล สีชมพูและฟ้า บริเวณนี้จัดให้เป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นโถงโปร่งโล่งให้ความรู้สึกผ่อนคลายไม่รู้สึกอึดอัด พร้อมตกแต่งด้วยชุดโซฟารูปตัวแอลที่มีลวดลายสวยงาม

 

พื้นที่ภายในบ้านแต่ละห้องนั้นถูกจัดไว้เป็นสัดส่วนอย่างลงตัว สำหรับพื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องแกรนิโต้ขัดมัน ซึ่งช่วยให้ง่ายต่อการดูแลรักษา

 

ภายในห้องนอนแต่ละห้องทาผนังด้วยสีสันที่สดในสวยงามตามรสนิยมของเจ้าของห้อง โดยมีการเลือกใช้สีชมพูในห้องนี้ และอีกห้องเลือกใช้สีเขียวที่ให้ความรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา

 

สำหรับห้องนี้มาในโทนสีเขียวสดใส

 

พื้นที่ห้องครัวออกแบบให้ใช้พื้นที่ภายนอกตัวบ้าน ที่ช่วยให้มีความโปร่งโล่ง สามารถจัดการเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่จะรบกวนภายในบ้านได้เป็นอย่างดี เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลปูด้วยหินอ่อนตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคสีขาวและสีน้ำตาล

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างสวยงามพื้นปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลลวดลายสวยงาม ผนังติดกระเบื้องสีขาว พร้อมเพิ่มดีเทลด้วยลวดลายดอกไม้สวยงาม

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านสวยเรียบง่ายกันอยู่นะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: วริศรา เอ๋

.

.

.

.

 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?