บ้านโมเดิร์นเพิงหมาแหงน ตกแต่งด้วยอิฐ พร้อมเล่นสีสันของบ้านให้ดูโดดเด่น สวยสะดุดตา

บ้านที่ดีนั้นต้องไม่ใช่แค่สวย แต่ต้องมีดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตา มองแล้วไม่รู้สึกน่าเบื่อ และมีความทันสมัยเพื่อรองรับการใช้ชีวิตอยู่ด้วย วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับบ้านสไตล์โมเดิร์นของคุณ Nikom Duk Seethong หลังนี้สวยงามและน่าจะมีไอเดียดีๆ ที่โดนใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันไม่น้อย ตามมาชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการสร้างของคุณ Thanachai Hlwngcantha ลักษณะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน มีชานบ้านด้านหน้าขนาดพอเหมาะ ผนังภายนอกแต่งด้วยอิฐและไม้ฝาสีน้ำตาลเข้ม และมีการทำผนังตีเกล็ดเรียงสวยทำหน้าบ้านให้ดูมีมิติมากขึ้น

 

ผนังด้านข้างมาสีเขียวอ่อน และแต้มตรงชานบ้านบ้างเล็กน้อย เสานำอิฐหินทรายสีน้ำตาลมาแต่งให้ดูเป็นเอกลักษณ์ พร้อมประตูและหน้าต่างทาขอบสีขาว ให้บ้านดูหวาน น่ารักไปอีกแบบ

 

เข้ามาดูในตัวบ้านกันบ้างค่ะ ภายในดูสว่างและกว้างด้วยประตู และหน้าต่างกระจกใส ช่วยให้แสงลอดเข้ามาในตัวบ้านได้เป็นอย่างดี แต่หากช่วงบ่ายร้อนๆ ก็มีผ้าม่านสีน้ำตาล ลายดอกไม้สีสวยช่วยบังแดด ทำให้สามารถพักผ่อนในบ้านได้อย่างสบายใจ

 

ผนังทาสีขาวเรียบเนี้ยบ เพดานสูงแบบหลุม ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าสีเหลือง ให้ห้องดูสว่างอบอุ่นเมื่อเปิดใช้งาน ปูพื้นกระเบื้องแผ่นใหญ่สีอ่อนช่วยให้บ้านดูกว้างขวางขึ้นทันตา

 

ส่วนห้องน้ำผนังใช้สองสี ด้านหนึ่งใช้สีขาว และสีน้ำตาล อีกด้านเป็นสีเทาเข้ม ปูพื้นกระเบื้องลายหินอ่อน ช่วยให้ดูสะอาด และน่าใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 600,000 – 750,000 บาท ถือว่าเป็นบ้านอีกหลัง ที่น่าจะตอบโจทย์คนรักบ้านโมเดิร์นเพิงหมาแหงน  ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ ^_^

ที่มา : Nikom Duk Seethong

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^