บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งในโทนสีเทา-ขาว พร้อมดีไซน์เอกลักษณ์ในรูปทรงสี่เหลี่ยม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (จังหวัดนครสวรรค์)

การออกบ้านในสไตล์โมเดิร์น เป็นการออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย ตัดทอนส่วนที่เกินความจำเป็นออกไป จึงเป็นบ้านที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่

และวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านจาก บ้านป่าตาลโมเดอเรท ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้มีขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านมีลักษณะทรงสี่เหลี่ยมแบบกล่อง จึงให้ภาพลักษณ์ของบ้านที่ดูทันสมัย การออกแบบบ้านยังเน้นความโปร่งสบาย และมีพื้นที่การใช้งานกว้างขวาง ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทากับขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีดำ จึงให้บรรยากาศที่สงบ สบายตา

 

บริเวณด้านข้างของตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นส่วนหย่อมขนาดเล็ก โดยมีสนามหญ้าสีเขียวสดชื่น พร้อมกับต้นไม้ขนาดกลางที่เหมาะกับพื้นที่ของบ้าน

 

ภายในบ้านเน้นความโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวา โดยห้องโถงบริเวณนี้ถูกตกแต่งผนังด้วยสีขาว พ้อมกับสว่างไสวด้วยไฟเพดาน และโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา

 

สำหรับห้องครัว ถูกดีไซน์ด้วยสไตล์โมเดิร์น โดยติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมชั้นติดผนังที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่นั่งเล่นส่วนตัวขนาดใหญ่ ระเบียงด้านหน้าขนาดใหญ่ ห้องทำงาน ห้องเก็บของใต้พื้นบ้าน และส่วนซักล้าง พื้นที่ใช้สอยประมาณ 158 ตร.ม. งบเริ่มต้นที่ 1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

เว็บไซต์ : planmodernhome

อีเมลล์ : banpatan2006@gmail.com

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?