แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หลังคาทรงเพิงหมาแหงน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

กลับมาพบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ที่จะมาพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย และสำหรับวันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากเพื่อนๆ กัน เป็นการผสมสานระหว่างบ้านสไตล์โมเดิร์นและบ้านสไตล์ลอฟท์ได้อย่างลงตัว โดยแบบบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท เราไปชมกันเลยครับ

MD15 ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยหลังคาซิงเกิ้ลรูฟ ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีน้ำตาล ขาว ดำ และเทา ซึ่งให้ความรู้สึกที่อบอุ่น มั่นคง รอบบ้านตกแต่งด้วยกระจกสีทึบที่ช่วยกรองแสงสว่างให้แก่ภายในบ้านอย่างพอเพียงและเย็นสบาย

 

บ้านออกแบบการก่อสร้างด้วยโครงสร้างคอนกรีต ตัวฐานตกแต่งด้วยแผ่นหินธรรมชาติในโทนสีเทา ส่วนตัวบ้านเน้นการตกแต่งด้วยการทาสีผนัง เพิ่มลูกเล่นด้วยแผ่นไม้เทียมสีน้ำตาล บ้านหลังนี้มาพร้อมพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านขนาดเล็กด้วย

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกสีทึบ ทำให้ภายในบ้างมีแสงสว่างที่ไม่จ้าจนเกินไป ทำให้ภายในเย็นสบาย ตัวประตูและหน้าต่าง แต่งขอบวงกบด้วยอะลูมิเนียมสีดำ

 

พื้นที่ภายในโปร่งโล่ง ปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมัน โดยเลือกใช้โทนสีที่แตกต่างกัน โถงหลักของบ้านเลือกใช้สีโทนขาว พื้นที่อีกส่วนเลือกใช้โทนสีเทา และผนังเลือกทาสีตามพื้นที่เช่นเดียวกับกระเบื่้อง โดยยืนพื้นด้วยสีขาว และอีกด้านหนึ่งเลือกใช้โทนสีเขียว

 

อีกด้านหนึ่งของตัวบ้าน ตกแต่งผนังด้วยโทนสีเทา ส่วนผนังอีกด้านหนึ่งตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยที่ถูกขัดมันจนเงางาม

 

ห้องครัวออกแบบการตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น เคาน์เตอร์ครัวออกแบบด้วยรูปทรงตัวแอล ด้านล่างของเคาน์เตอร์เปิดโล่ง สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีเทา ทาผนังห้องด้วยสีเขียวอ่อน

 

เคาน์เตอร์ครัวปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีดำเงางาม ซึ่งง่ายและสะดวกในการดูแลทำความสะอาด พร้อมกับติดตั้งเตาแก๊สแบบฝังและปล่องดูดควัน

 

ภายในห้องน้ำแต่ละห้องตกแต่งอย่างหลากหลายและสวยงาม โดยในห้องนี้ปูพื้นด้วยกระเบื้องขนาดเล็กสีน้ำตาล ผนังส่วนล่างติดกระเบื้องแผ่นเล็กยาวสีครีม คั่นกลางด้วยลวดลายอิฐแบบกราฟฟิคเล็กๆ และใช้สีขาวในชั้นบน ผนังและเพดานด้านบนเลือกใช้สีม่วง

 

สำหรับห้องน้ำห้องนี้ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องปุ่มสีขาวและสีดำ พร้อมชุดสุขภัณฑ์ที่ครบครันน่าใช้งาน

 

สำหรับบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงห้องนอน และระเบียงส่วนซักล้างหลังบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 155 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 1.6 ล้านบาท สามารถติดตามรายเอียดเพิ่มเติมได้จากด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Facebook: แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Website: planmodernhome

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?