บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ออกแบบตัวบ้านรูปทรงหน้าแคบ เหมาะสำหรับที่ดินขนาดเล็ก

ในการสร้างบ้านสักหลังปัจจัยเรื่องของขนาดที่ดินก็มีความสำคัญ วันนี้ ในบ้าน จึงนำไอเดีย บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบหน้าแคบ เหมาะสำหรับที่ดินขนาดเล็ก มาให้เพื่อนๆ ได้ชมเป็นไอเดีย โดยเป็นบ้านของ คุณจักรพงษ์ เกื้อวงศ์ ก่อสร้างขึ้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ออกแบบให้ตัวบ้านมีขนาดหน้าแคบ แต่มีความลึก ผนังภายนอก ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อน แซมด้วยสีครีม และสีน้ำตาล หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยเมทัลชีท นอกจากนี้ ตัวบ้านยังออกแบบให้มีระเบียงชั้นบนขนาดเล็กอีกด้วย

 

จากมุมนี้จะสามารถเห็นตัวบ้านได้อย่างชัดเจน ซึ่งออกแบบด้วยรูปทรงยาว ผนังของบ้านติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกแบบใสรูปทรงสูง ช่วยให้บ้านโปร่งสบายได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีครีม ผนังห้องและเพดานเลือกใช้โทนสีขาว ช่วยให้บ้านดูสว่างและมีมิติ

 

พื้นที่ห้องนั่งเล่นมีขนาดกว้างขวาง ตกแต่งด้วยชั้นวางโทรทัศน์แบบติดผนัง ออกแบบด้วยวัสดุไม้สีอ่อน ให้ความสวยงามเข้ากับห้องได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัว ออกแบบโปร่งโล่งเพื่อให้เข้ากับการใช้งานแบบครัวไทย ภายในห้องติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง นอกจากนี้ ยังเลือกใช้หน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

 

ไม่ไกลจากห้องครัวเป็นส่วนของห้องรับประทานอาหาร ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุดโต๊ะรับประทานอาหารรูปทรงสวยงาม เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าโทนสีส้มนวล

 

ภายในห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีเข้ม พร้อมเตียงนอนขนาดพอดี ผนังและเพดานเลือกใช้โทนสีขาวสะอาดตา เพื่อให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเข้ม เล่นลวดลายสวยงาม แบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วนเข้ากับการใช้งาน

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทานข้าวพร้อมครัวไทย มีพื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.38 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-287-6409

Line ID: art-home .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?