แบบบ้านหลังน้อยทรงหน้าแคบ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น พื้นที่น้อยแต่ครบครันทุกความต้องการ

หากใครที่มีปัญหา ที่ดินหน้าแคบ และไม่สามารถออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยสะดวกและครบครันได้ วันนี้ ในบ้าน จะขอนำเสนอ แบบบ้านหน้าแคบ ที่มีขนาดกะทัดรัด ก่อสร้างบ้านที่ดินหน้าหน้ากว้างเพียง 7 เมตรเท่านั้น แต่บอกเลยว่าครบครันและน่าอยู่ใช้ได้เลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยดีกว่า

นี่เป็นผลงานจากคุณ Narudon Ratchabut ลักษณะบ้านชั้นเดียวขนาด 7×21 เมตร ตัวบ้านคอนกรีตออกแบบหน้าแคบ ตกแต่งในโทนสีขาวทั้งหลังเรียบง่ายลงตัว โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน สวยงามตามสไตล์โมเดิร์น

 

ผนังติดตั้งหน้าต่างกระจกใสรอบด้าน เผยให้เห็นทิวทัศน์นอกบ้านได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังต่อเติมหลังคากันสาดไว้บริเวณหน้าบ้าน เพื่อให้มีพื้นที่จอดรถยนต์ในร่ม และสามารถปรับใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

 

ข้างบ้านมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสวนเล็กๆ ปูพื้นสนามหญ้าเพิ่มความสดชื่น พร้อมก่อบ่อบัวบ่อเล็กไว้ เพื่อช่วยในการกระจายไอเย็นเข้าสู่ตัวบ้าน และเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

แปลนภายใน ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ซักล้าง และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 850,000 – 900,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

 

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ แบบบ้านหน้าแคบ หลังนี้ ก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : Narudon Ratchabut .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)