ชมไอเดีย ‘รีโนเวทบ้านเก่าสองหลัง’ ให้รวมกลายเป็นหลังเดียว ภายใต้คอนเซ็ปท์บ้านที่ทันสมัยน่าอยู่

ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมผลงานการรีโนเวทบ้านเก่า ผลงานโดยสถาปนิกจาก Common Concept ที่พลิกโฉมบ้านเก่าสองหลัง ให้กลายเป็นบ้านหลังเดียวที่สวยงามและทันสมัยขึ้น ภายใต้งบประมาณ 2.5 ล้านบาท!

ในการก่อสร้างเป็นผลงานโดยทีมผู้รับเหมาจาก COOPER CONSTRUCTION ส่วนภาพสวย ๆ ทั้งหมดนี้เป็นฝีมือของช่างภาพ Rungkit Charoenwat

บ้านหลังนี้ที่ถูกนำมารีโนเวท เป็นบ้านเก่า 2 หลัง ที่ตั้งอยู่โซนลาดพร้าว ซึ่งบ้านทั้งสองเป็นบ้านเก่าที่มีโครงสร้างเดิมทรุดโทรมไปมากแล้ว การต่อเติมอะไรเพิ่มเข้าไปก็อาจจะเสี่ยงที่บ้านจะรับน้ำหนักไม่ไหว

 

จนทำให้นักออกแบบได้ทุ่มการปรับปรุงในส่วนของงานโครงสร้างและระบบไฟฟ้าเป็นหลัก เพื่อให้บ้านมีโครงสร้างที่แข็งแรงปลอดภัยที่สุด จากนั้นจึงเป็นเรื่องของรายละเอียดการตกแต่งเป็นลำดับต่อมา

 

ภาพเปรียบเทียบก่อน-หลัง การรีโนเวท บ้านเดิม ๆ นั้น ชั้นสองจะมีรูปแบบเป็นพื้นที่เฉลียงแบบบ้านโบราณ ซึ่งถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมด โดยมีการเสริมระแนงไม้ใหม่อย่างสวยงาม

พื้นที่ส่วนนี้ถูกปรับให้เป็นห้องรับประทานอาหารที่ดูทันสมัยมากขึ้น

บรรยากาศของห้องเดิม ๆ ถูกปรับเปลี่ยนลุคใหม่ องค์ประกอบการตกแต่งที่ให้โทนสีแบบเอิร์ธโทน ช่างให้บรรยากาศที่อบอุ่นไม่น้อยเลย

บ้านหลังเดิม บรรยากาศภายนอกก็ให้กลิ่นอายบ้านไทยแบบที่เราคุ้นเคยกันดี แต่เมื่อมันถูกปรับปรุงใหม่ กลับให้รูปลักษณ์ราวกับบ้านจากต่างประเทศเลยล่ะ

 

ประตูทางเข้าบ้านที่ดูทันสมัยกว่าเดิม

 

ภายในห้องดูเป็นสัดส่วนและสวยงามกว่าของเดิม

.

 

ระเบียงบนชั้นสองดูสะอาด มีความปลอดภัย และมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

บรรยากาศของบ้านในยามค่ำคืน

 

ความพิเศษของระแนงที่บนชั้นสองนั้น สามารถเปิดออกมาแบบบานหน้าต่างได้ ทำให้วันไหนที่อยากชมทัศนียภาพภายนอกแบบชัด ๆ ก็สามารถเปิด-ปิดได้ดั่งใจเลย

 

ห้องโถงส่วนกลาง จะแบ่งพื้นที่เป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว และพื้นที่รับประทานอาหารไว้อย่างเป็นสัดส่วน ทำให้สมาชิกในบ้านสามารถทำกิจกรรมได้จากพื้นที่เดียวกันได้แบบครอบครัว

 

การจัดวางองค์ประกอบภายในห้องนอนก็ทำออกมาได้ดี ให้บรรยากาศที่โปร่งสบายสุด ๆ

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียการรีโนเวทบ้านที่น่าสนใจอีกหลัง ซึ่งถ้าหากเพื่อน ๆ สนใจอยากจะรีโนเวทกับสถาปนิกรายนี้ ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

ที่มา: Common Concept

ออกแบบ: Common Concept

ก่อสร้าง: COOPER CONSTRUCTION

ถ่ายภาพ: Rungkit Charoenwat

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?