บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ผสานการออกแบบด้วยกลิ่นอายความเป็นไทย เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับครอบครัว

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย ก่อสร้างด้วยวัสดุสมัยใหม่ตามรูปแบบของตะวันตก และในวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ที่ผสมผสานการออกแบบและตกแต่งด้วยกลิ่นอายความเป็นไทยด้วยงานไม้ได้อย่างลงตัว

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างผสมผสานด้วยคอนกรีตและไม้ ชั้นล่างเป็นโครงสร้างคอนกรีตที่มั่นคงแข็งแรง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ชั้นบนออกแบบด้วยโครงสร้างระแนงไม้โทนสีน้ำตาลที่ให้บรรยากาศและความรู้สึกที่อบอุ่น จึงเป็นบ้านสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง

 

จากมุมนี้จะสามารถมองเห็นตัวบ้านส่วนหน้าที่ออกแบบให้มีพื้นที่ใต้ถุนยกสูง เป็นมุมที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ ในขณะที่ชั้นบนออกแบบเป็นพื้นที่เปิดโล่งพร้อมหลังคาเมทัลชีท

 

ประตูทางเข้าบ้านออกแบบด้วยประตูไม้บานใหญ่ พร้อมตกแต่งด้วยลวดลายที่สวยงาม ผนังด้านข้างตกแต่งด้วยระแนงไม้โชว์แนวสวยงาม

 

พื้นที่ว่างระหว่างตัวอาคารออกแบบให้เป็นสระน้ำขนาดเล็กที่ให้มุมมองที่สวยงาม เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมและพักผ่อนสำหรับครอบครัว

 

พื้นที่ใต้ถุนบ้านอีกแห่ง ถูกจัดให้เป็นพื้นที่รับแขก พื้นและเฟอร์นิเจอร์ออกแบบด้วยงานไม้ทั้งหมด ให้บรรยากาศที่อบอุ่นเป็นมิตร

 

ห้องส่วนนี้ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย ให้องค์ประกอบและการตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัว เป็นการผสานความเป็นไทยและตะวันตกได้อย่างกลมกลืน

 

เป็นอย่างไรกันบ้านครับกับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังที่ ที่ผสานการออกแบบใส่กลิ่นอายความเป็นไทยลงไป เป็นการออกแบบบ้านที่สวยงามลงตัว และเข้ากับสภาพอากาศร้อนแบบบ้านเราได้เป็นอน่างดีเลยใช่ไหมครับ ^^

ที่มา: livingasean

ถ่ายภาพ: Sitthisak Namkham, Nantiya Busabong .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?