บ้านสไตล์โมเดิร์นเพื่อการพักผ่อน โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันสวยงาม สดชื่น มีชีวิตชีวา

แบบบ้านในฝันของใครหลายคนนั้น คงจะหนีไม่พ้นบ้านที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เพื่อความสดชื่น ทั้งสุขภาพกาย สุขภาพจิตใจที่ดีของผู้อยู่อาศัย แถมยังควรมีดีไซน์ และพื้นที่ใช้สอย ที่ใช้งานได้สะดวกครบครันอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงไม่อยากให้พลาด เนื่องจากเราได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสวย สุดทันสมัย ในสไตล์โมเดิร์น จากประเทศแคนนาดา ที่ดูลงตัว น่าอยู่ไม่น้อย ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ที่มาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงนสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งผนังด้วยสีขาว เทาเข้ม และเพดานหลังคาสีเหลืองสดใจ สะดุดตาเป็นที่สุด พร้อมชานบ้านโดยรอบ เพื่อจัดมุมพักผ่อนได้อย่างจุใจ

 

บ้านถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่เนิน แถมโดยรอบถูกโอบล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่ และพื้นสนามหญ้า ให้ความรู้สึกของธรรมชาติล้วนๆ แถมให้ความสดชื่นผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

 

การออกแบบภายในจะเน้นให้บ้านดูโปร่งสบายด้วยผนังกระจกใสบานใหญ่ เพื่อให้แสงจากภายนอกกระจายเข้าสู่ตัวบ้านได้ทั่วถึง พื้น เพดาน ใช้ไม้ขัดเงาสวย เฟอร์นิเจอร์ถูกจัดวางอย่างลงตัว

 

พื้นที่ในบ้านหลังนี้ถูกเชื่อมต่อกันได้อย่างเหมาะสม ด้วยห้องนั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร และห้องครัว ซึ่งครัวเป็นแบบเปิด เคาน์เตอร์ไอซ์แลนด์ที่สามารถทำครัว และทานอาหารไปได้ในตัว ตู้ที่ทำการเจาะพนังเป็นชั้นวางของ ประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น

 

เข้ามาชมห้องนอนที่แสนอบอุ่นกันบ้าง ผนังใช้สีาวเรียบๆ เพดาน และพื้นห้องเป็นไม้ขัดเงา เตียงผ้าสีขาวพร้อมผ้าปูที่นอนสีเทา แถมมีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ดูแล้วน่านอนพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ได้รับการออกแบบ และตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัว แถมน่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : boom-town

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^