บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นพร้อมชั้นดาดฟ้า ให้พื้นที่สำหรับพักผ่อนในมุมสูง ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

เพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังมองหาไอเดียบ้านที่มีขนาดพอเหมาะ มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขว้าง และอยู่ในงบประมาณล้านต้นๆ วันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำเอาไอเดียบ้าน บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นพร้อมชั้นดาดฟ้า ที่ให้ครบทุกองค์ประกอบของความต้องการ พร้อมพื้นที่ดาดฟ้าสำหรับใช้สอย และพักผ่อน เป็นผลงานบ้านจากคุณ Sira Mai Unn ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดพิษณุโลก

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างตัวบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม เพิ่มลูกเล่นด้วยด้วยโทนสีเทาและขาวเพื่อเพิ่มลูกเล่น หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยหลังคาแบบเรียบ ผสานลงตัวไปกับรูปทรงโมเดิร์นของบ้าน

 

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบให้มีพื้นที่ชั้นดาดฟ้า ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชอบพักผ่อน หรือสังสรรค์กว้างแจ้ง เป็นพื้นที่ที่ให้ทิวทัศน์มุมสูงได้อย่างสวยงามและปลอดโปร่ง

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงขนาดพอเหมาะ พร้อมตกแต่งด้วยที่นั่งแบบพนักพิง เป็นมุมนั่งเล่นได้อย่างสะดวกสบาย

 

พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทาลวดลายธรรมชาติ บริเวณใต้ที่นั่งพนักพิงยังออกแบบให้มีช่องสำหรับเก็บของด้านล่าง เป็นการใช้ประโยชน์พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

 

ภายในตกแต่งผนังและเพดานอย่างหลากหลาย โดยตัวผนังตกแต่งด้วยปูนเปลือยแบบดิบๆ ผนังส่วนหนึ่งตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนว ในขณะที่เพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา

 

นอกจากนี้ตัวเพดายแบบหลุม ยังตกแต่งด้วยหลอดไฟแบบฝัง และโคมไฟระย้ารูปทรงสวยงาม ให้ความสว่างสวยงามแก่พื้นที่ภายในบ้าน

 

ห้องครัวออกแบบด้วยพื้นที่ขนาดเล็ก แต่อัดแน่นไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ช่วยให้การเข้าครัวทำอาหารแต่ละมื้อเป็นไปได้ง่าย และสะดวกสบาย

 

สำหรับ้านสไตล์โมเดิร์นพร้อมชั้นดาดฟ้าหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ 1 ครัวเล็กๆ
1 ชั้นดาดฟ้า ราคาเริ่มต้นที่ 1.35 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Sira Mai Unn 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?