แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงและดาดฟ้าเปิดโล่ง

หากว่าเพื่อนๆ มีงบประมาณในการสร้างบ้านสักหลังที่ค่อนจำกัด บ้านแนวโมเดิร์นอาจจะตอบโจทย์ เพราะเป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่าย สามารถเลือกใช้เกรดวัสดุได้อย่างหลากหลาย ทำให้วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอา แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น จาก TP5 Home มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ที่สนใจอยากจะมีบ้านในราคาเอื้อมถึง

โดยแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นขึ้นต่ำ ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยม มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอสำหรับครอบครัวเล็กๆ โดยการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกถูกฉาบด้วยปูนเปลือย ให้รับจากวัสดุอย่างเหล็กจากตัวบันได และเรากันสาด ที่ให้กลิ่นอายแบบอินดัสเทรียล ลอฟท์

 

เพื่อชดเชยขนาด และพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่มีไม่มากนัก ด้านนอกจึงเพิ่มเฉลียงกว้างแบบตัวแอล เพื่อให้มีทางเลือกในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น

 

นอกจากระเบียงแล้ว ด้านบนของตัวบ้านยังออกแบบให้เป็นดาดฟ้าแบบเปิดโล่ง เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยแบบเปิดโล่งนอกตัวบ้านเพิ่มขึ้นอีกบริเวณหนึ่ง

 

โดยบริเวณดาดฟ้านั้น มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว ซึ่งเพิ่มความปลอดภัยในผู้ใช้งานด้วยราวกั้นเหล็ก เป็นพื้นที่ๆ เหมาะกับการพักผ่อน หรือการสังสรรค์ยามเย็น

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมเฉลียงกว้างนอกบ้าน และดาดฟ้าเปิดโล่ง งบก่อสร้างของบ้านหลังนี้อยู่ที่ประมาณ 450,000 บาท

ที่มา : TP5Home รับออกแบบบ้าน แบบขออนุญาตก่อสร้าง ภาพ3D

เบอร์โทรศัพท์ : 095 631 3090

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?