บ้านโมเดิร์นหลังเล็กน่ารัก แฝงกลิ่นอายแบบอินดัสเทรียล 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงกว้างรูปตัวแอล

อินดัสเทรียล ลอฟท์ เป็นการออกแบบที่ให้กลิ่นอายที่สวยดิบจากวัสดุอย่าเหล็ก ไม้ และปูน ซึ่งเป็นสไตล์การออกแบบที่กำลังได้รับความนิยมสูง ทำให้วันนี้ ในบบ้าน จึงอยากจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านโมเดิร์น จากเพจ ออกแบบและก่อสร้างอาคาร ที่ให้กลิ่นอายที่เข้มๆ ดิบๆ น่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายแบบโมเดิร์น ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง มีหลังคาบ้านแบบทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาและขาวเป็นหลัก พร้อมกับเพิ่มรายละเอียดให้บ้านด้วยระแนงไม้ และราวกั้นเหล็กที่ให้กลิ่นอายที่ดูขึงขังขึ้น

 

ด้านหน้าและด้านข้างตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างในรูปทรงแบบตัวแอล โดยมุมนี้ถูกตกแต่งให้เป็นมุมนั่งรับประทานอาหาร ตกแต่ด้วยหน้าต่างบานไม้แบบอินดัสเทรียล บริเวณราวกันมีลักษณะเป็นม้านั่งยาวพร้อมพนักพิง

.

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่ถูกแบ่งพื้นที่แต่ละมุมได้อย่างเป็นสัดส่วน จึงเพียงพอต่อการใช้งานได้ครบทุกรูปแบบ

 

ห้องนอนเป็นห้องที่ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยยังคงการตกแต่งด้วยสไตล์อินดัสเทรียลเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นพื้นที่ของห้องครัว โดยตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวไม้แบบ DIY จึงให้ดีไซน์ที่เข้ากับธีมหลักของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องน้ำจะให้ดีไซน์ที่ดูโมเดิร์นขึ้น พร้อมกับชุดสุขภัณฑ์แบบครบครัน เพื่อให้การทำธุระส่วนตัวเป็นไปอย่างสะดวกสบายที่สุด

 

บ้านโมเดิร์นหลังเล็กน่ารักหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว และเฉลียงกว้างรูปตัวแอลพร้อมม้านั่งยาวแบบมีพนักพิง งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 600,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกแบบและก่อสร้างอาคาร

เบอร์โทรศัพท์ : 0935672929, 0867671414 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?