บ้านหน้าจั่วสไตล์โมเดิร์นญี่ปุ่น อบอุ่นเรียบง่าย ภายใต้กลิ่นอายธรรมชาติแสนสงบ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้เราจะขอพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านไม้โมเดิร์นจากประเทศญี่ปุ่น ที่ตกแต่งด้วยแนวคิดศิลปะแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น บนเส้นสายของดีไซน์แบบโมเดิร์นที่ดูเรียบๆ ทันสมัย บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านสึ จังหวัดมิเอะ เกาะฮนชู ประเทศญี่ปุ่น ตามมาดูกันเลยครับ

ผลงานการออกแบบจากสถาปนิก écrit architects ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่ที่ไม่เสมอเรียบ โครงสร้างบ้านจึงมีการปูพื้นยกฐานสูงขึ้น พื้นที่รอบๆ รายล้อมไปด้วยป่าไม้หลากสีสัน บรรยากาศที่แสนอบอุ่นของธรรมชาติช่วยเสริมให้บ้านสุดเรียบง่ายหลังนี้ดูน่าอยู่ขึ้นไม่น้อย

 

หลังคาทรงหน้าจั่วเรียบง่าย ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีขาว เสริมไปด้วยรายละเอียดธรรมชาติจากงานไม้บริเวณหน้าบ้าน และจั่วหลังคา ทางเดินเข้าสู่ตัวบ้านยังเลือกใช้เป็นแท่นหินขั้นบันได พร้อมทั้งผนังกำแพงหินที่สามารถติดเลขที่บ้านหรือตู้ไปรษณีย์ก็ได้

 

เดินเข้ามาชมภายในจะพบกับห้อง Genkan เป็นห้องแรกของบ้านญี่ปุ่นที่มีไว้เพื่อให้แขกเหรื่อหรือผู้มาเยือนถอดรองเท้าเก็บอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ประกอบไปด้วยตู้ไม้สำหรับเก็บรองเท้า ตกแต่งฝ้าเพดานไม้สวยหรู พร้อมแขวนโคมไฟระย้าสวยงาม

 

ภายในห้องโถงจะมีความโปร่งโล่งเป็นพิเศษด้วยการออกแบบฝ้าเพดานสูงโปร่ง ให้ลมโกรกพัดอย่างสะดวก อากาศถ่ายเทได้ดี ตกแต่งด้วยงานไม้และโทนสีขาว โดยงานไม้จะมีอยู่ในทั้งทั้งรายละเอียดโครงสร้างอย่างหน้าต่าง ผนังบางส่วน ฝ้าเพดาน แซมไปกับโทนสีขาวของผนัง สะท้อนความเรียบง่ายออกมาในทุกอณูพื้นที่

 

เส้นสายแบบเรขาคณิตที่ถูกถ่ายทอดผ่านการเลือกสรรและการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ให้กลิ่นอายที่ทันสมัย บนความรู้สึกที่ดูอบอุ่นเรียบง่าย นับเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่เลยก็ว่าได้

 

สัมผัสกับความโปร่งโล่งอย่างต่อเนื่องด้วยพื้นที่ระเบียงของบ้านหลังนี้ ที่อยู่ติดกับพื้นที่อยู่อาศัยภายในโดยตรง สร้างความเชื่อมโยงระหว่างการใช้ชีวิตในบ้านและธรรมชาติอันทรงเสน่ห์ของเมืองญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว

.

 

เนื่องจากเป็นบ้านญี่ปุ่น การออกแบบพื้นที่จึงให้ความสำคัญในเรื่องของความคุ้มค่าเป็นพิเศษ ฟังก์ชันการใช้งานจึงเน้นความครบครัน ในพื้นที่กะทัดรัด แต่ก็ยังดูสะดวกสบายและไม่อึดอัด

 

นับว่าเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่มีทั้งความอบอุ่น เรียบง่าย น่าอยู่ไม่น้อยเลยล่ะครับ หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่เป็นแฟนบ้านญี่ปุ่น จะชื่นชอบกันไม่น้อยนะ แล้วมาพบกันใหม่กับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันคราวนหน้านะครับ สำหรับคราวนี้ขอลาไปก่อนจ้า ^_^

ที่มา : écrit architects .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ