บ้านขนาดชั้นครึ่งสไตล์ล้านนาประยุกต์ ตกแต่งในโทนสีน้ำตาลอบอุ่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ

บ้านสไตล์ล้านนาประยุกต์ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก เป็นบ้านขนาดกลางที่ออกแบบดีไซน์ด้วยรูปลักษณ์แบบโมเดิร์นผสมกับกลิ่นอายแบบล้านนา จึงมีทั้งความแข็งแรงมั่นคงและความสวยงามลงตัว ตามมาชมรายละเอียดกันเลยจ้า

สำหรับบ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านมีโครงสร้างแข็งแรงและสวยงามตามแบบบ้านโมเดิร์น โดยมีความโดดเด่นจากรายละเอียดการออกแบบและตกแต่งในแบบบ้านทรงล้านนา โดยมีหลังคาทรงมะนิลาพร้อมกับประดับด้วยกาแลไว้ที่ด้านหน้าอย่างโดดเด่น

 

โทนสีของบ้านจะเลือกใช้โทนสีครีมผสานผสานกับสีน้ำตาล จึงทำให้บ้านมีบรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่ นอกจากนี้บริเวณด้านหน้ายังแบ่งพื้นที่เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถอีกด้วย

 

บริเวณนี้เป็นพื้นด้านหลังบ้านที่เทพื้นแบบกว้าง จึงสามารถใช้เป็นลานสำหรับซักล้าง หรือเป็นบริเวณสำหรับตากผ้าได้อย่างสะดวกสบาย

 

ปากทางเข้าบ้านมีระเบียงเล็ก ๆ เอาไว้เพื่อใช้เป็นมุมต้อนรับ หรือมุมพักผ่อน ๆ เล็ก ๆ เพื่อเป็นองค์ประกอบให้บ้านหลังนี้มีความสวยงามสมบูรณ์

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ภายในตกแต่งผนังในโทนสีขาว จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย ทั้งยังช่วยให้บ้านดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับห้องนอนของบ้านเป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในห้องกว้างและโปร่สบาย ภายในตกแต่งด้วยเตียงนอนขนาดใหญ่ที่ให้ความสบายน่านอนสุด ๆ

 

ทางด้านของห้องครัวของบ้านหลังนี้ เป็นห้องที่มีพื้นที่กว้างกว่าหลาย ๆ บ้าน ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบตติดผนังในรูปตัวยู

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยขนาดพอเหมาะที่เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในยังแบ่งพื้นที่ใช้สอยทั้งแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

บ้านทรงล้านนาประยุกต์ขนาดชั้นครึ่งหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง 1 ห้องพระ พร้อมที่จอดรถและระเบียงหน้าบ้าน งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?