บ้านโมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ตกแต่งผนังปูนเปลือยทั้งภายนอกและภายใน งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 690,000 บาท

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่ได้ผสานการออกแบบระหว่างความทันสมัย และความสวยดิบเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ดังเช่น บ้านโมเดิร์นลอฟท์ หลังนี้ของคุณ หนูดี เสี่ยชิน ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปเยี่ยมชมความสวยงามกัน

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านในสไตล์แบบโมเดิร์น พร้อมกับตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์จากผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบทั้งหลัง หลังคาของบ้านดีไซน์ด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ลานโล่งหน้าบ้าน พร้อมรั้วเหล็กขนาดเตี้ยๆ อีกด้วย

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยอย่างเพียงพอ มุมนี้ออกแบบเป็นห้องนั่งเล่นที่มีขนาดพอเหมาะ ตกแต่งด้วยชุดโซฟาขนาดเล็ก พร้อมโทรทัศน์ที่ให้ความบันเทิงได้เป็นอย่างดี

 

ถัดมาอีกมุมจะเป็นห้องครัวขนาดเล็ก พร้อมมุมรับประทานอาหารที่ออกแบบใช้พื้นที่ใด้อย่างคุมค่า และเต็มประโยชน์ที่สุด

 

ห้องนอนออกแบบด้วยขนาดที่พอเหมาะ ภายในยังคงตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ เฟอร์นิเจอร์ภายในเน้นการตกแต่งแบบน้อยชิ้น เพื่อให้เกิดความผ่อนคลายมากที่สุด

.

 

ห้องน้ำของบ้าน ได้มีการออกแบบพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกที่จัดอย่างเป็นสัดส่วน สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

สำหรับบ้านโมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ เป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 100 ตร.ม. (ตัวบ้านและครัวนอกบ้าน) โดยใช้งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 690,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : หนูดี เสี่ยชิน .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?