แบบบ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตกแต่งในธีมปูนเปลือย-ผนังอิฐ ให้ดีไซน์ที่ดิบเท่ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

เอกลักษณ์ของการตกแต่งแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ หรือที่เราคุ้นชื่อกับคำว่าลอฟท์ จะมีลักษณะการตกแต่งที่โชว์ความดิบของเนื้อวัสดุของอาคาร เช่น เหล็ก ไม้ ปูนเปลือยและอิฐ รวมถึงการเดินระบบสายไฟแบบภายนอกอีกด้วย ซึ่งเป็นไอเดียการออกแบบที่นิยมกันในหลายพื้นที่

วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของบ้าน โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากเพื่อน ๆ เป็นผลงานจาก AP house loei ในงานออกแบบของบ้านหลังนี้ ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเรขาคณิตที่มีหลังคาแบบเรียบเล่นระดับ อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจ คือ การยกพื้นขึ้นสูงของบ้าน ซึ่งจะช่วยลดปัญหาน้ำท่วมขังแล้วทำลายโครงสร้างด้านล่างของบ้าน

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาด 1 ห้องนอน ภายในจึงมีพื้นที่ใช้สอยที่อาจจะไม่มาก สถาปนิกจึงชดเชยด้วยการออกแบบเฉลียงนอกตัวบ้านที่มีพื้นที่เปิดโล่ง เพื่อให้มีมุมพักผ่อน หรือมุมใช้งานที่ให้บรรยากาศแบบไม่อึดอัด

 

เพื่อให้ภายในบ้านมีความปลอดโปร่ง รอบตัวบ้านจึงติดตั้งหน้าต่างเอาไว้หลายมุม จึงสามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก รวมถึงสามารถรับแสงธรรมชาติจากภายนอกได้ดีอีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงกว้างนอกบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 90 ตารางเมตร

ที่มา: AP house loei

เบอร์โทรศัพท์: 062 997 5052

เว็บไซต์: www.APHouse.co.th

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?