บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว รูปทรงโดดเด่น พร้อมการตกแต่งที่ลงตัว

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือย ผสมผสานไปกับโครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมทันสมัย ก่อเกิดเป็นรูปลักษณ์ที่ดูโดดเด่นและน่าอยู่ เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ ชฏาพร ศรีบุญญารัตน์ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้ถุนเปิดโล่งช่วยในการระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งแนวปูนเปลือย มุงหลังคาเมทัลชีททรงปีกนก สวยงามลงตัวในทุกมุมมอง

 

บริเวณหน้าบ้านตกแต่งด้วยระแนงเหล็กสีแดงสด ช่วยเพิ่มดีเทลให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้น ด้านข้างต่อเติมหลังคาโครงเหล็กป้องกันฝนซัดสาดเข้าตัวบ้าน และยังมีพื้นที่กว้างขวางที่สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้เป็นมุมพักผ่อนได้ด้วยเช่นกัน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อน ผสมผสานกับลวดลายวอลล์เปเปอร์สีเข้ม เสริมด้วยแชนเดอร์เลียทรงหรู ช่วยขับให้ห้องดูมีดีเทลมากขึ้น

 

ห้องขนาดกลางเน้นการตกแต่งในโทนสีทึบ แต่ในขณะเดียวกันก็มีหน้าต่างกระจกบานใสช่วยกระจายแสงแดดเข้าสู่ภายในห้อง เพิ่มบรรยากาศที่ดูสว่างและผ่อนคลายมากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องพระ และเฉลียงนอกบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,000,000+ บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ชฏาพร ศรีบุญญารัตน์

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)