บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ปูนเปลือย ดีไซน์ใต้ถุนยกสูงโปร่งสบาย

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบ เพราะนอกจากจะมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยสวยงามผ่านสไตล์การออกแบบแนวโมเดิร์นแล้ว หลาย ๆ หลังยังเพิ่มกลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ผ่านผนังอิฐ หรือผนังปูนเปลือยกันอีกด้วย ตัวอย่างเช่นบ้านหลังนี้จาก MHC-Home ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปชม

ด้านงานออกแบบของบ้านหลังนี้ โดยพื้นฐานแล้ว จะเป็นบ้านทรงโมเดิร์นในแบบที่เราต่างคุ้นตากันดี ตัวบ้านจึงมีลักษณะทรงสี่เหลี่ยมแบบเรขาคณิต งานหลังคาจะเป็นแบบเพิงหมาแหงนที่เล่นระดับดูสวยงามสะดุดตา แถมยังตกแต่งด้านขอบด้วยสีเหลืองอีกด้วย

 

มาถึงส่วนที่เป็นจุดเด่นของบ้านหลังนี้ นั่นคือผนังภายนอกของบ้านที่ถูกฉาบด้วยปูนเปลือยแบบสวยดิบ จึงทำให้บ้านดูมีบรรยากาศที่เย็นสบาย

 

ใต้ถุนของบ้านถูกออกแบบให้ยกขึ้นสูง ซึ่งเข้ากับสภาพอากาศและวิถีชีวิตของคนไทย ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยแบบโปร่งสบายไว้ให้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย

 

เมื่อเราขึ้นมาบนบ้าน สิ่งแรกที่เราจะพบก็คือโถงระเบียงทางเดินแบบเปิดโล่ง ซึ่งทำให้สามารถปรับหรือประยุกต์ใช่ได้หลายแบบตามแต่เจ้าของบ้าน

 

ภายในบ้านจะถูกจัดสรรพื้นที่ใช้สอยเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน แต่ละส่วนสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ ผนังภายในห้องยังคงตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยอีกด้วย

 

ห้องครัวจะถูกสร้างไว้ในชั้นล่างของบ้าน ซึ่งภายในจะมีพื้นที่ให้ใช้งานกันอย่างจุใจเลยทีเดียว ตัวเคาน์เตอร์ครัวถูกติดตั้งแบบติดผนังก็มีพื้นที่ใช้ใช้งานได้อย่างสะดวก

 

ทางด้านของห้องน้ำ เป็นห้องหนึ่งที่จะมีการออกแบบที่เรียบง่าย ภายในจะเน้นบรรยากาศที่สว่างและโปร่งสบาย ทำให้ปลอดภัยและใช้งานสะดวกนั่นเอง

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ปูนเปลือยหลังนี้มาพร้อมกับใต้ถุนบ้านที่ถูกยกขึ้นสูง มีงบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.35 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: รับสร้างบ้าน MHC-Home

เบอร์โทรศัพท์: 095 331 1166

เว็บไซต์: https://mhc-home.com/

อีเมลล์: modern.home.concept2019@gmail.com

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?