ทาวน์เฮาส์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก ที่แทบไม่เชื่อว่าภายใน จะแต่งสวยโล่ง จนไม่อึดอัดเลย

ทาวน์เฮ้าส์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดย RYO DESIGN STUDIO เป็นที่พักอาศัยแบบหน้าแคบ โดยภายในบ้านกลับมีพื้นที่ปลอดโปร่งและกว้างขวางอย่างไม่น่าเชื่อ บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในประเทศเวียดนาม เป็นอีกหนึ่งไอเดียการออกแบบที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกปรับปรุงและตกแต่งขึ้นมาใหม่จากทาวน์เฮ้าส์ก่าที่ตั้งอยู่ในชุมชน บรรยากาศรอบ ๆ บ้านจึงมีความดั้งเดิมของชุมชนและบ้านโดยรอบ จากภายนอกบ้าน เราจะเห็นได้ว่าการออกแบบบ้านทำออกมาให้ดูกลมกลืนกับบ้านที่อยู่ด้านข้าง

 

แต่เมื่อเราเข้ามาภายในบ้านแล้ว เราก็จะพบกับผลงานการออกแบบและตกแต่งในแบบโมเดิร์น ผสานกับกลิ่นอายแบบมินิมอล โดยห้องโถงบริเวณนี้ถูกแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้เป็นทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว รวมถึงพื้นที่รับประทานอาหาร

 

โดยภายในพื้นที่ครัวและพื้นที่โต๊ะรับประทานอาหารถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และวัสดุงานไม้สีเข้ม จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นสวยงาม

 

ถัดจากพื้นที่ห้องครัว จะเป็นบันไดที่จะนำเราขึ้นไปสู่พื้นที่ชั้นลอยของบ้าน โดยการตกแต่งในมุมนี้ ถ่ายทอดรายละเอียดของสไตล์มินิมอลได้อย่างชัดเจน

 

หากเราแหงนหน้ามองขึ้นมาด้านบน เราก็จะเห็นงานออกแบบที่เป็นเพดานยกสูง มาพร้อมกับหลังคาแบบสกายไลท์และโครงเหล็กแบบอินดัสเทรียลลอฟท์

 

พื้นที่ชั้นลอยในมุมนี้ถูกออกแบบโปร่งโล่ง มีพื้นที่สำหรับจัดสวนเล็ก ๆ ที่อาศัยประโยชน์จากแสงผ่านหลังคาสกายไลท์อีกด้วย

 

ภายในห้องนอนถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยจะเน้นบรรยากาศที่โปร่งสบาย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น เพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

ห้องน้ำถูกตั้งอยู่บริเวณชั้นบนของบ้าน จึงถูกออกแบบผนังเป็นแบบกระจกใส เราจึงสามารถนอนแช่น้ำอย่างสบายอารมณ์ พร้อมกับชมบรรยากาศภายนอกได้อย่างผ่อนคลาย

ที่มา : RYO DESIGN STUDIO

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?