แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน โดดเด่นด้วยการตกแต่งสุดอาร์ต ให้ความสวยงามแบบดิบ เท่

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาชาวเว็บทุกท่านไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านของคุณ Vutdy Boonnak Micro ดีไซน์บ้านขนาดกะทัดรัดน่าอยู่ ตกแต่งด้วยปูนเปลือยทั้งภายนอกและภายใน พร้อมของประดับที่ให้เสน่ห์แบบดิบ เท่ ภายใต้งบประมาณสุดประหยัด จะสวยงามขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูง เปิดโล่งบริเวณใต้ถุนเพื่อกระจายความร้อนออกจากตัวบ้าน โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังก่ออิฐบล็อกตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือย โดดเด่นด้วยหลังคาโครงเหล็กสีดำ มุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน สะท้อนการตกแต่งที่ดูเข้ากับยุคสมัย

 

บริเวณด้านหน้ามีพื้นที่เฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูพื้นคอนกรีตตลอดแนว รอบล้อมด้วยรั้วสีดำ เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ นอกบ้าน ผนังหน้าบ้านตกแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยตัวอักษรสีขาว และแผ่นเหล็กสกรีนลวดลายต่างๆ

 

นอกจากความสวยงามภายนอกแล้ว ภายในก็ยังมีการตกแต่งที่ดูโดดเด่นไม่แพ้กัน ผนังไร้การแต่งแต้มสีสัน เปิดเปลือยความสวยงามแบบดิบๆ แต่ก็แฝงเอลลักษณ์ในสไตล์ลอฟท์ อีกทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ที่เปิดให้แสงสว่างสาดส่องเข้ามาได้อย่างอย่างทั่วถึง เพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งภายในบ้าน

 

บริเวณผนังอีกด้านหนึ่ง ตกแต่งด้วยชั้นไม้สีดำยึดผนัง จัดวางภาพประดับขาวดำ ของตั้งโชว์ และโคมไฟติดผนังฮาเล่ย์ เพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูสวยงามแบบอาร์ตๆ

 

นอกจากแสงสว่างที่ได้จากหลอดไฟดวงเล็กๆ ที่ติดอยู่ตามเพดานแล้ว ยังมีการติดตั้งโคมไฟแขวนดีไซน์อินดัสเทรียล ที่นอกจากจะกระจายแสงสว่างภายในบ้านแล้ว ยังช่วยเพิ่มดีเทลให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย

 

สุดท้ายนี้คือ ห้องน้ำ ตกแต่งด้วยดีไซน์ปูนเปลือยเช่นเดียวกับพื้นที่ใช้งานส่วนอื่นๆ ผนังเปลือยลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องสีขาว พร้อมจัดแบ่งมุมใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 48 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเพียง 251,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เหมาะกับการพักอาศัยสำหรับคู่รัก หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่านนะคะ (ภาพแบบแปลนเลื่อนลงไปดูข้างล่างได้เลยค่ะ)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Vutdy Boonnak Micro

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)