บ้านพักอาศัยแบบลักซ์ชัวรี่ ดีไซน์แนวโมเดิร์น 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พื้นที่กิจกรรมหลากหลายบนพื้นที่ 314 ตร.ม.

บ้านพักอาศัยแนวโมเดิร์น ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย STRONGLAND HOME DESIGN AND CONSTRUCTION บ้านหรูหราหลังใหญ่ที่เพรียบพร้อมไปด้วยพื้นที่ใช้สอยและสิ่งอำนวยความสะดวกในแบบสุดพิเศษ บ้านที่เป็นฝันและแรงบันดาลใจให้อีกหลายคนที่อยากมีบ้าน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่แบ่งออกเป็นสองอาคาร โดยอาคารหลักจะเป็นบ้านขนาดสองชั้น ซึ่งเป็นพื้นที่พักอาศัย ตัวบ้านมีดีไซน์และการออกแบบที่สวยงามทันสมัย เน้นเส้นสายอย่างชัดเจน จึงให้ความโดดเด่นแม้จะมองตัวบ้านจากระยะไกล

 

ด้านการตกแต่งภายนอกนั้น โทนสีหลักที่เลือกใช้คือสีขาว ซึ่งเหมาะกับพื้นที่แสงแดดจัดแบบเมืองไทย เพิ่มลูกเล่นด้วยโทนสีน้ำตาลและสีดำที่ให้บรรยากาศที่ชวนอบอุ่นน่าอยู่

 

พื้นที่หน้าบ้านบริเวณนี้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ ซึ่งมีชั้นลอยที่เป็นเสมือนหลังคากันแดดและฝนให้กับรถที่จอด ภายในมีพื้นที่กว้างและโปร่งโล่ง จึงจอดรถได้อย่างหลายคัน

 

สำหรับชั้นลอยที่อยู่เหนือที่จอดรถนั้น ด้านบนออกแบบเปิดโล่ง เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง รอบ ๆ ถูกติดตั้งด้วยราวกั้นแบบกระจกใส

 

เมื่อเราอยู่บนชั้นลอยนั้น จะทำให้เราสามารถมองเห็นพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้โดยรอบ ทั้งบริเวณอาคารอีกหลังหนึ่ง สระว่ายน้ำส่วนตัว รวมถึงบรรยากาศของธรรมชาติด้านนอกอีกด้วย

 

บริเวณนี้เป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดมาตรฐาน ซึ่งติดอาคารอีกหลังของบ้านที่เป็นอาคารเอนกประสงค์ เป็นพื้นที่ออกำลังกายและสังสรรค์ของบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับพื้นที่ห้องโถงของบ้าน โดยภายในมีการออกแบบและตกแต่งที่ให้ความหรูหราสวยงามสุด ๆ สมกับความเป็นบ้านโมเดิร์นลักซ์ชัวรี่

 

โดยรายละเอียดของการตกแต่งนั้น ผนังภายในจพเน้นการประดับด้วยผนังที่มีความมันวาว จึงสามารถสะท้อนแสงได้ดี ช่วยให้บ้านดูหรูหราน่าอยู่

 

บริเวณี้เป้นการออกแบบในลักษณะของเพดานที่ยกสูง พร้อมกับการประดับตกแต่งด้วยโคมระย้าในรูปทรงเรขาคณิตที่ให้ความตระการตาสุด ๆ

 

แม้แต่การออกแบบและตกแต่งบันไดก็ยังคงธีมความหรูหราด้วยพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนสีดำ พร้อมกับราวบันไดที่โลหะที่ทอง

 

ห้องโถงชั้นบนของบ้านห้องนี้ เป็นห้องที่มีความกว้างขวางสุด ๆ ภายในตกแต่งในโทนสีอ่อน จึงรับกับแสงไฟสีนวลตาได้เป็นอย่างดี

 

ทางด้านของห้องน้ำก็เป็นอีกห้องหนึ่งที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางสุด ๆ ภายในมีพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีอ่างอาบน้ำจากุซชี่อีกด้วย

 

บ้านพักอาศัยแบบลักซ์ชัวรี่ ดีไซน์แนวโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง 1 คลับเฮ้าส์ พื้นที่ใช้สอย 314 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

STRONGLAND HOME DESIGN AND CONSTRUCTION

เบอร์โทรศัพท์ : 061-4195241

เว็บไซต์ : www.strongland.co.th

YouTube : youtube.com/channel

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?