บ้านสไตล์โมเดิร์น-มินิมอล ตกแต่งสวนหินหน้าบ้านสำหรับพักผ่อน ภายในตกแต่งน่ารักในทุกมุมของบ้าน!

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาชมไอเดียบ้านไตล์โมเดิร์นมินิมอล บ้านพักอาศัยขนาดกำลังดี มีพื้นที่ใช้สอยครบถ้วนทุกความต้องการ ลองมาชมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว มีพื้นฐานการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น การตกแต่งจะเน้นความเรียบง่ายตามแบบฉบับมินิมอล ซึ่งสะท้อนผ่านการตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่จอดรถที่กว้าง สามารถจอดได้ 2 คัน ทั้งยังมีหลังคากันแดดกันฝนด้วย จึงสามารถใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ของครอบครัวได้อีกด้วย

 

ก่อนที่เราจะเข้าไปในตัวบ้าน ก็จะพบกับระเบียงหน้าบ้านพร้อมม้านั่งยาว ซึ่งสามารถใช้เป็นมุมนั่งเล่นหน้าบ้านได้อย่างสะดวก

 

สวนหน้าบ้าน เจ้าของได้เลือกที่จะเทพื้นด้วยหินกรวด แล้วปูพื้นทับด้วยหญ้าเทียม เพื่อให้ดูแลได้ง่าย เหมาะกับนั่งเล่นช่วงแดดร่มลมตก

 

บริเวณพื้นที่ติดกำแพง เจ้าของได้ปลูกไผ่เอาไว้ เพื่อสร้างสีเขียวให้บ้าน เพราะต้นไผ่สามารถดูแลได้ง่าย และสามารถตัดลิดกิ่งได้ง่ายกว่าไม้พันธุ์ใหญ่ ๆ อีกด้วย

 

เมื่อเราเข้ามาภายในบ้าน ก็จะพบกับการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายสไตล์มินิมอลอย่างชัดเจน ทั้งผนังสีขาว พื้นสีน้ำตาล รวมถึงเฟอร์นิเจอร์งานไม้

 

ภายในพื้นที่ห้องนั่งเล่น เป็นจุดที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างและโปร่งสบาย โดยได้จัดชุดโซฟาและโต๊ะนั่งเล่นที่เข้ากันดีกับธีมมินิมอลของบ้าน

 

ภายในห้องนอนแต่ละห้องจะเน้นบรรยากาศการตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นความโปร่งสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี เพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อน

 

สำหรับห้องครัว เป็นอีกห้องที่ตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง มีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการทำอาหารได้เป็นอย่างดี

 

ทางด้านของห้องน้ำ เป็นห้องที่มีพื้นที่ขนาดกำลังดี ภายในแบ่งพื้นที่สำหรับใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้ได้อย่างเป็นสัดส่วน ทำให้น่าใช้งานและมีความปลอดภัย

ที่มา: เล็ก อสังหา

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?