บ้านโมเดิร์น-มินิมอล กับการออกแบบสวนสวยภายในบ้านพร้อมมุมพักผ่อนสุดชิค

บ้านโมเดิร์น-มินิมอล เป็นผสมผสานการออกแบบระหว่างบ้านทรงโมเดิร์นที่มีรูปทรงเรียบง่าย เส้นสายชัดเจนแบบเรขาคณิต กับบ้านแนวมินิมอลที่มีความเรียบง่ายน้อยชิ้น จนเกิดเป็นบ้านที่มีส่วนผสมที่ลงตัว เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้โดยเฉพาะเลยล่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีลักษณะภายนอกในรูปทรงกล่องแบบเรขาคณิต ซึ่งเป็นดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่ได้รับความนิยมสูง ภายนอกของตัวบ้านถูกตกแต่งในโทนสีขาวที่ดูสะอาดตา พร้อมกับมีลานกว้างสำหรับจอดรถและมีสวนเล็ก ๆ ไว้ให้ชื่นใจอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงบริเวณนี้ก่อน ซึ่งเป็นการตกแต่งที่พบได้ทั่วไปในบ้านญี่ปุ่น ซึ่งเป้นพื้นที่สำหรับถอดและจัดเก็บรองเท้าก่อนเข้าบ้านนั่นเอง

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบเพดานแบบสกายไลท์ยกสูงบริเวณนี้ ที่เชื่อต่อกับสวนภายในบ้าน ซึ่งตกแต่งด้านล่างเป็นลานกว้างเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

ถัดมายังมุมนี้ก็จะเป็นห้องโถงนั่งเล่นอีกแห่งหนึ่ง ที่จัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์ขนาดกำลังดี โดยด้านในสุดจะเป้นพื้นที่โต๊ะรับประทานอาหารของบ้านนั่นเอง

 

ภายรวมของพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่ถูกจัดสรรพื้นที่เอาไว้อย่างเป็นสัดส่วนทั้งมุมพักผ่อน และมุมรับประทานอาหาร ในบรรยากาศที่อบอุ่นจากงานไม้

 

สำหรับห้องครัวของบ้าน เป็นห้องครัวในสไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งด้วยงานไม้ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วนทุกฟังก์ชันการใช้งาน

ที่มา : soramado-shizuoka

.

.

.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?