บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นมินิมอล อบอุ่นทุกมุมมอง พร้อมการตกแต่งที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอล เป็นบ้านขนาดใหญ่ ก่อสร้างที่ประเทศสิงคโปร์ บนเนื้อที่กว่า 632 ตารางเมตร สร้างสัมผัสใหม่ให้ผู้อยู่อาศัย ด้วยการตกแต่งที่กรุ่นไปด้วยความสงบเรียบง่าย ในโทนสีอันแสนอบอุ่น ผลงานการออกแบบจาก Ming Architects เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านโครงสร้างสูงโปร่งหลังนี้ ได้รับการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ที่เน้นความเรียบง่าย เปิดโล่งทุกพื้นที่ พร้อมไปด้วยบรรยากาศสบายๆ มีการใช้ชีวิตแบบคนเมืองในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ โดยมุ่งเน้นไปที่ความสมดุลระหว่างความเป็นส่วนตัวและพื้นที่ส่วนรวมที่ให้สมาชิกในครอบครัวได้มีปฏิสัมพันธ์ร่วมกัน

 

ในส่วนขอการตกแต่ง เริ่มตั้งแต่ภายนอก โครงสร้างเส้นสายทรงเหลี่ยมดีไซน์ทันสมัย ได้รับการเติมแต่งให้ดูอ่อนโยนสบายตาด้วยผนังโทนสีขาวผสมผสานเข้ากับไม้เนื้อแข็งโทนสีอบอุ่น ที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นและสร้างเอกลักษณ์อันโดดเด่นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี 

 

และเนื่องจากบ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านหน้าแคบ จึงต้องมีการออกแบบพื้นที่ใช้งานให้เกิดความคล่องตัวอย่างสูงสุด โดยการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่ช่วยจัดสรรมุมต่างๆ ให้ดูเข้าที่เป็นระเบียบ อีกทั้งยังแทนที่ผนังโดยรอบด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เพื่อเปิดให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ลดความอึมครึมและความอึดอัดภายใน เพิ่มอิสระในการมองเห็นทัศนียภาพภายนอกได้มากขึ้น

 

การตกแต่งจะเน้นไปทางโทนสีเทา เพื่อเป็นตัวแทนแห่งความผ่อนคลายและความเงียบสงบ ไม่เพียงเท่านั้น ทางสถาปนิกยังเลือกใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติ เช่น ไม้ และหินอ่อน ในการตกแต่งพื้นที่พักผ่อนส่วนต่างๆ เพื่อปรับเปลี่ยนให้บรรยากาศภายในดูอบอุ่นมากขึ้น

 

นอกจากนี้ยังมีการก่อสร้างสนามหญ้า บ่อน้ำ และสระว่ายน้ำขนาดพอเหมาะไว้บริเวณพื้นที่ว่างนอกบ้าน จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง อบอวลไปด้วยความสดชื่น ให้สมาชิกในครอบครัวได้มาผ่อนคลายกับสายน้ำเย็น และสายลมธรรมชาติ ซึ่งนอกจากจะช่วยลดความตึงเครียดจากการทำงานหนักแล้ว มันยังถือเป็นตัวช่วยที่ทำให้บ้านดูร่มรื่นและมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกด้วย

 

สุดท้ายนี้ คือ มุมพักผ่อนบริเวณชั้นดาดฟ้า ที่ยังคงเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีเทา และเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ทางเดินปูไม้ กระเบื้องหินผิวด้าน และต้นไม้ประดับสีเขียวสด พร้อมพื้นที่โล่งกว้างรอบด้าน เปิดให้เห็นวิวทิวทัศน์รอบทิศ

 

เป็นยังไงกันบ้านคะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอลที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ ถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างหรือเปล่าคะ หากใครที่ชื่นชอบแบบ้านสไตล์นี้ ก็สามารถนำกลับไปปรับใช้ได้ตามความต้องการเลยนะคะ

ที่มา : realliving

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)