บ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอล หลังคาเพิงหมาแหงน ตกแต่งเรียบง่าย ภายในครบครันทุกฟังก์ชัน

บ้านสไตล์โมเดิร์น มักจะเน้นที่รูปทรงเลขาคณิต เรียบง่าย คู่กับหลังคาเพิงหมาแหงน บวกกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เพื่อความสะดวกสบายของผู้อาศัย แถมที่สำคัญใช้เวลาในการก่อสร้างไม่นานอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย จากประเทศออสเตรเลีย มาให้เพื่อนๆ ได้ชมผลงาน และการออกแบบจากต่างประเทศหลังนี้กันดู ลองตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หน้าแคบหลังลึก หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกใช้สีเทาเข้ม ผสมผสานกับสีขาว ให้บ้านดูมีมิติ ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ด้านหน้าจะเป็นชานบ้านขนาดกว้าง สำหรับจัดมุมนั่งเล่น ได้อย่างสบาย

 

ตัวบ้านโดยรอบมีการทำกำแพงแบบรั้วรอบขอบชิด เป็นส่วนตัว ปูสนามหญ้าสีเขียวชอุ่มเต็มพื้นที่ อาจจะเพิ่มสวน หรือดอกไม้ให้ความสดใส และความสดชืjนแก่บ้าน ให้มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

 

ภายในมีการออกแบบสุดเรียบง่าย ด้วยผนัง เพดานสีขาวโพลน พื้นเปนไม้สีอ่อน ประตูกระจกพร้อมผ้าม่านบังแสง ช่วยให้บ้านดูร่มรื่น เย็นสบายตลอดทั้งวัน สามารถพักผ่อนได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

ห้องครัวแบบเปิด เคาน์เตอร์รูปตัวยูสีเทา พร้อมตู้ชั้นลอยสำหรับเก็บของแบบจุใจ เป็นระเบียบ แถมมีกระจกเพื่อการระบายกลิ่นอาหารไม่ให้วนภายในบ้านอีกด้วย

 

ในบ้านจะเน้นพื้นที่เชื่อมต่อที่สามารถเห็นกันได้หมด ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว มุมทานอาหาร ถือว่าจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัวเหมาะสม สำหรับบ้านขนาดเล็กที่มีพื้นที่ที่จำกัด

 

นับว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็กที่มีการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดหลังหนึ่งเลยก็ว่าได้ หากว่าเพื่อนๆ ชื่นชอบ และมองหาแบบบ้านสไตล์นี้กันอยู่ ลองชมแล้วหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : backyardgrannys

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^