แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร ด้วยงบประมาณไม่เกิน 700,000 บาท เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก

กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้ เราจะพาทุกคนไปชม แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยวัสดุเรียบง่ายแต่ให้ความรูหราทันสมัย เป็นผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design จะสวยงามน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้น ขนาดกลาง ฐานเสารองรับตัวบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องหินธรรมชาติ ผนังสีเทาประดับด้วยไม้เทียมสีเทาอ่อน รับกับกรอบหน้าต่างและรั้วเฉลียงสีขาว ปิดทับด้วยหลังคาเหล็กแผ่นรีดลอนทรงเพิงหมาแหงน พร้อมลานโล่งกว้างเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมนอกบ้าน

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะเชื่อมต่อทางเดินรอบบ้าน ติดตั้งระแนงไม้บังแดดสีดำช่วยเพิ่มดีเทลให้กับพื้นที่พักผ่อนด้านนอก อีกทั้งยังเพิ่มความเป็นธรรมชาติและความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านด้วยบ่อน้ำพุขนาดเล็กที่ตั้งอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน

 

ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยให้แสงสว่างและลมถ่ายเทเข้าไปภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง พร้อมทั้งติดตั้งหลังคาสองชั้น ป้องกันไม่ให้ฝนสาดเข้าไปยังตัวบ้าน

 

เฉลียงทางเดินเชื่อมต่อมายังพื้นที่บริเวณหลังบ้าน ซึ่งจะพบกับทางเข้าบ้านอีกสองทาง ที่ประตูด้านหนึ่งสามารถเปิดเข้าไปสู่ห้องแต่งตัวภายในบ้านได้

 

ลองมาดูการจัดสรรพื้นที่ภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ เริ่มจากทางเข้าจะพบกับห้องโถงรูปตัว z แบ่งเป็นมุมนั่งเล่น มุมดนตี และมุมทำครัว ส่วนฝั่งขวามือเป็นห้องพระตามด้วยห้องนอนและห้องแต่งตัว และด้านในสุดของบ้านจะเป็นห้องนอนเล็ก พร้อมห้องน้ำอีกสองห้อง

.

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 115 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงใหญ่ ห้องพระ และพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 600,000-700,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หากชาวเว็บคนไหนสนใจสอบถามรายละเอียดได้ตามด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)