บ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ หลังคาทรงปีกนก ดีไซน์ภายในอบอุ่นน่าอยู่ (ก่อสร้างที่จังหวัดสกลนคร)

พบกันเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์หรูหราทั้งภายในและภายนอก ตกแต่งด้วยโทนสีสะดุดตา พร้อมพื้นที่ขนาดพอเหมาะ รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เป็นแบบบ้านสวยๆ จากคุณ Apinya Hut จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเทา กรุแต่งเสริมความสวยงามด้วยผนังไม้เทียมสีแดงอิฐ เช่นเดียวกับผนังไม้บริเวณใต้หลังคาที่กรุไว้เพื่อช่วยในเรื่องของการระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน หลังคามุงเมทัลชีททรงปีกนก โดดเด่นด้วยแผงเหล็กสีส้มค้ำยันเพิ่มความแข็งแรงบริเวณหน้าบ้าน

 

ด้านหลังมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออก อีกทั้งยังเทพื้นคอนกรีต ไว้เป็นมุมสำหรับซักล้างหลังบ้าน

 

เข้ามาดูภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ ห้องเพดานสูงตกแต่งด้วยเพดานหลุมดีไซน์สวย ผนังแต่งแต้มสีขาว พื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ประกอบเข้ากับหน้าต่างกระจกบานใสที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องได้อีกเท่าตัว

 

ห้องครัวยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกัน แต่ก็ได้มีการปรับเพิ่มสีสันด้วยเคาน์เตอร์ครัวปูนปูกระเบื้องสีดำ แต่งผนังกั้นเปื้อนด้วยกระเบื้องสีขาวเล่นลวดลายโมเสคสีเขียว มาพร้อมอุปกรณ์สำหรับทำครัวครบครัน ไม่ว่าจะเป็นซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม และเครื่องดูดควัน

 

ห้องน้ำเน้นการตกแต่งที่ให้ดีไซน์แบบธรรมชาติ ผนังสีขาวเพิ่มดีเทลด้วยกระเบื้องลายโบราณสีน้ำตาล ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้ พร้อมด้วยมุมใช้งานที่ดูเป็นสัดส่วนและสะดวกสบาย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถงกลาง และเฉลียงนอกบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 8.9 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ ก็สามารถนำแบบไปปรับใช้ได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Apinya Hut

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)