แบบบ้านหลังน้อยสไตล์โมเดิร์น พร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณไม่เกิน 800,000 บาท (สร้างที่ จ.พิษณุโลก)

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น สุดเก๋ไก๋ และทันสมัย บ้านของคุณ Pikul Khamkaew ขนาดเล็กกำลังดี เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ที่มาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงน ผนังใช้โทนสีเทาอ่อน – เข้ม และไม้ฝาสีส้มด้านบนดูสดใส มีมิติ โดดเด่นเห็นแต่ไกล รวมถึงมีระเบียงบ้านโดยรอบสำหรับจัดมุมสวนเล็กๆ เพิ่มความสดชื่นมากขึ้น

 

ประตู หน้าต่างของบ้านใช้กระจกใส แต่งขอบด้วยสีขาว เข้ากันกับบ้านได้ดี แถมมีการติดตั้งโคมไฟ คอยให้แสงสว่างในยามค่ำคืน แถมให้บ้านดูอบอุ่น น่าอยู่

 

การออกแบบภายในมาพร้อมกับสีขาวเรียบๆ ทั้งผนัง เพดาน พื้นกระเบื้องสีอ่อน และติดตั้งโคมไฟระย้า ลวดลายสวยสดงดงาม แถมง่ายต่อการเลือกสีของเฟอร์นิเจอร์ที่นะนำมาตกแต่งบ้านอีกด้วย

 

ห้องครัวขึ้นรูปด้วยเคาน์เตอร์สีน้ำตาลอ่อน บานตู้สีน้ำตาลเข้ม ท๊อปด้านบนสีดำ ซึ่งมีฮูดดูดควัน และหน้าต่างบานกระจกใกล้ๆ สำหรับกระจายกลิ่นอาหารไม่ให้วนอยู่ภายใน

 

มาดูแปลนบ้านกันบ้าง จากชานบ้านด้านหน้าเข้ามาจะพบกับห้องโถงรับแขกกว้างขวาง ถัดไปเป็นห้องครัว โดยส่วนหน้าด้านขวาจะมีหนึ่งห้องนอน ถัดไปเป็นส่วนซักล้าง และด้านซ้ายสุดของบ้านเป็นหนึ่งห้องนอน หนึ่งห้องน้ำ จัดวางอย่างลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างประมาณ 785,000 บาท ซึ่งราคานี้เป็นราคาก่อสร้างในจังหวัดพิษณุโลกค่ะ

ที่มา : Pikul Khamkaew

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^