บ้านหน้าแคบยกสูงทรงเพิงหมาแหงน เน้นการตกแต่งกระจกเพื่อความโปร่งสบาย กลางธรรมชาติสีเขียวสุดร่มรื่นย์

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกันกับ บ้านหน้าแคบสไตล์โมเดิร์น ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว จากประเทศออสเตรเลีย เน้นการตกแต่งกระจกเพื่อความโปร่งสบาย ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ หลังคาเพิงหมาแหงน หน้าแคบยาวไปทางด้านหลัง โครงสร้างหลักใช้เหล็ก สร้างได้แม้บนพื้นที่เนิน ส่วนผนังเป็นกระจกใส พร้อมระเบียงสำหรับชมวิวในห้อง

 

ห้องนอนขนาดพอดี ผนังกระจกใสรอบด้าน และช่องด้านบน ที่สามารถมองวิวทิวทัศน์ได้ทั่วถึง พื้นเป็นไม้ ส่วนผนังหัวเตียงสีอ่อน จัดเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นได้อย่างลงตัว

 

การออกแบบบ้าน จะมีพื้นที่ลานที่จัดโต๊ะสำหรับทานอาหาร ส่วนด้านข้างจะเป็นเคาน์เตอร์ครัวแนวยาว สำหรับทำอาหาร เข้าไปด้านในจะเป็นห้องนั่งเล่น สุดสบาย ดูโล่งด้วยกระจกใสรอบทิศทาง เป็นการจัดสรรพื้นที่ที่สามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

ห้องนั่งเล่น สุดเย็นสบาย ด้วยการเปิดโล่งทั้งหมด โซฟาสีอ่อนขนาดใหญ่ ดูแล้วสามารถนั่งเล่น นั่งพักผ่อน ในห้องนี้ได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

บ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สร้างได้บนพื้นที่เนิน ท่ามกลางป่าเขา เพื่อการพักผ่อนอันสุดแสนวิเศษ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : utzsanby

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^