แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยยกพื้นสูง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอยใต้ถุน เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น

กลับมาเป็นประจำทุกครั้ง คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ที่ดูโปร่ง โล่งสบาย แถมมาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจ ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดัยวยกพื้นสูง หลังคาทรงมะนิลาสีเข้ม ใต้ถุนบ้านสามารถจอดรถได้ รวมถึงทำมุมพักผ่อนได้อย่างสบายๆ และมีการทำบ่อน้ำพุ จัดสวนเล็กๆ ไว้บริเวณใต้บันไดทางขึ้น ดูแล้วสดชื่น ให้ความมีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดี

 

ผนังโดยรอบ รวมถึงประตู หน้าต่าง กระจกใสแต่งขอบด้วยสีเทา ช่วยให้บ้านนั้นดูโปร่งโล่งสบาย และแสง ลม จากธรรมชาติภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดีอีกด้วย

 

การออกแบบจะเน้นพื้นที่พักผ่อนทั้งด้านบน และด้านล่าง ก้วยการจัดมุมเก้าอี้ โต๊ะสำหรับนั่งเล่น ผ่อนคลายยามว่าง หรือยามเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน

 

แปลนชั้นล่างจะเน้นที่การออกแบบอย่างเรียบง่าย จากพื้นที่จอดรถ เดินเข้ามาจะพบเก้าอี้ และโซฟาพักผ่อน และห้องน้ำ ที่เข้ากับการจัดสวนได้อย่างดีเยี่ยม

 

ชั้นบนจะมีสองห้องนอน และมีห้องน้ำคั่นกลาง แถมยังมีโถงขนาดใหญ่ มีมุมนั่งเล่น ครัวแบบเปิด โต๊ะทานข้าว จัดไว้ตรงมุมด้านหน้า สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 154 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^