แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น หน้าแคบ หลังลึก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจ

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านที่ทุกท่านไม่ควรพลาด เนื่องจากเป็นบ้านโมเดิร์น สุดทันสมัย เข้ากับการใช้ชีวิตสังคมเมือง ผลงานการออกแบบจาก pinoy house designs ตามไปชมกันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นแบบบ้านชั้นเดียว รูปทรงเลขาคณิตทรงเหลี่ยม ผนังใช้สีขาวเรียบ พร้อมการตกแต่งด้วยอิฐสีน้ำตาล ลดหลั่นแบบมีมิติสวยงาม โดยรวมแล้วดูเรียบง่าย โดดเด่นไม่เหมือนใครเป็นเอกลักษณ์ที่สุด

 

ด้านหน้ามีที่จอดรถในร่ม ที่จอดรถได้ถึงสองคันเลยทีเดียว แถมยังมีการทำกระถางปูนเพื่อปลูกต้นไม้ ดอกไม้ และปูพื้นหญ้าสีเขียวชะอุ่มเล็กน้อยด้านหน้าบ้าน เพิ่มความสดชื่นให้แก่บ้านได้อีกแบบหนึ่งเลยทีเดียว

 

เข้ามาในตัวบ้านจะพบการออกแบบที่ดูสบายตา น่าพักผ่อน ด้วยผนังสีขาวโพลน เพดานหลุมพร้อมติดตั้งไฟซาลาเปาคอยให้แสงสว่าง เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน ด้วยงานไม้ และสีอ่อน เข้ากับโซฟาสีครีมได้อย่างดี เหมาะกับการพักผ่อนไม่น้อย

 

เนื่องจากบ้านเป็นทรงหน้าแคบ พื้นที่จึงเชื่อมต่อกันจากจุดเดียว ซึ่งเป็นโถงขนาดใหญ่ จะเป็นห้องนั่งเล่น มุมทานอาหาร และห้องครัวถัดๆ กันไป โดยจะสามารถมองเห็นการทำกิจกรรมของแต่ละคนในบ้านได้ทั่วถึงอีกด้วย

 

ด้านหลังของบ้านจะมัการจัดมุมโปรดเพื่อการผ่อนคลาย คือได้มีการสร้างสระแช่น้ำ ไว้ผ่อนคลายในยามว่าง หรือหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากงานมาทั้งวัน ลองมาแช่ตัวได้อารมณ์ที่สุนทรีไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ซึ่งเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว ถึงแม้่จะมีพื้นที่แคบ แต่ครบครัน หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดียนี้ไปใช้ได่้เลย

ที่มา : pinoy house designs

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^