แบบบ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ โดดเด่นด้วยงานไม้สุดคลาสสิค 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร

บ้านทรงไทยเป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ของการออกแบบ และตกแต่งที่โดดเด่น โดยเฉพาะส่วนของการใช้งานไม้ที่สะท้อนถึงความดั้งเดิมแบบไทยๆ และวันนี้ ในบ้าน ก็นำเอาผลงาน บ้านทรงชั้นไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบจาก บ้านป่าตาล มาฝากเพื่อนๆ เรามาชมไปพร้อมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบโครงสร้างแบบโมเดิร์น ผสานไปกับการตกแต่งด้วยศิลปะไทยจนเกิดเป็นบ้านทรงไทยประยุกต์ที่แสนลงตัว หลังคาของบ้านเป็นหลังทรงคามะนิลาที่ถูกมุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล ให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

พื้นที่หน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะแบบเปิดโล่ง พร้อมกับติดตั้งรั้วไม้สีเข้ม จึงเหมาะกับการจัดเป็นมุมพักผ่อน

 

ภายในบ้านออกแบบเน้นความโปร่งสบาย ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังของบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างไม้ทรงสูง ให้ความสวยงามคลาสสิค

 

ห้องครัวถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

สำหรับแบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และ มีระเบียง 2 จุด พื้นที่ใช้สอยประมาณ 130 ตารางเมตร งบประมาณเริ่มต้นประมาณ 1.3 ล้านบาท (ราคาแบบบ้าน 5,000 บาท)

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับผลงานบ้านทรงชั้นไทยประยุกต์ จาก บ้านป่าตาล หลังนี้ นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ อยากจะมีบ้านสวยแบบนี้สักหลัง สามารถติดต่อได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

Website : www.thaihomeplan.com

Line id :  @banpatan

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?