บ้านขนาดชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ สวยงามด้วยงานไม้ฉลุ ภายในโปร่งสบายและสวยดิบด้วยผนังปูนเปลือย

วันทรงไทยเป็นบ้านที่มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ สร้างขึ้นด้วยไม้ที่ในปัจจุบันหายากและมีราคาแพง ทำให้มีการประยุกต์บ้านทรงไทยเข้ากับบ้านสมัยใหม่ จนเกิดเป็นผลงาน บ้านทรงไทยประยุกต์ เช่นหลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปชม

ตัวอาคารเป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งแบบทรงแฝด โดยที่อาคารด้านขวาจะมีลักษณะพื้นพื้นพื้นสูง ในขณะที่ทางด้านซ้ายจะยกใต้ถุนขึ้นสูงเลย ด้านรายละเอียดการตกแต่งดีไซน์นั้น บ้านหลังนี้จะมีหลังคาทรงมะนิลาที่เป้นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับการประดับด้วยสรไน

 

สำหรับการตกแต่งนั้น ภายนอกตัวบ้านจะถูกทาด้วยสีขาวครีมยืนพื้น ตัดกับสีน้ำตาลจากองค์ประกอบส่วนต่าง ๆ ทั้งประตู หน้าต่าง ราวบันได

 

อีกจุดที่น่าสนใจของบ้าน คือ บานประตูต่าง ๆ รวมถึงราวกันตกที่เป็นไม้ จะเป็นงานฉลุลวดลายสวยงาม เหมาะกับความเป็นบ้านทรงไทย

 

เมื่อเราเข้ามาภายในบ้าน ก็จะพบกับการออกแบบพื้นที่ถายในแบบเพดานยกสูง จึงทำให้มีพื้นที่โปร่งสบาย เหมาะกับสภาพอากาศแบบเมืองร้อน

 

มุมนี้เราจะเห็นการออกแบบโถงเพดานยกสูงอย่างชัดเจน ซึ่งถูกประดับกด้วยโคมไฟแบบแขวนที่ให้ดีไซน์ที่สวยงาม ให้กลิ่นอายแบบอินดัสเทรียล

 

อีกจุดที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือผนังภายในบ้าน ซึ่งจะมีบางส่วนที่ทาด้วยสีขาวครีม ในขณะที่บางส่วนจะตกแต่งด้วยปูนเปลือย ให้ความสวยดิบแบบอินดัสเทรียลลอฟท์

 

ภายในห้องครัวจะออกแบบในลักษณะของครัวไทย คือ จะเน้นพื้นที่กว้าง ๆ มีหน้าต่างและช่องระบายกลิ่นและควันที่ดี เหมาะกับการทำเมนูอาหารไทยนั่นเอง

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามในโทนสีขาวและชมพู ภายในยังแบ่งพื้นที่การใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

ที่มา: เอ พี โฮมดีไซน์ แบบบ้านสวย

เบอร์โทรศัพท์: 095 676 4771 (ช่างตึ๋ง)

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?