บ้านทรงไทยประยุกต์ พร้อมหลังคาทรงมะนิลา ตกแต่งหรูหราตั้งแต่ภายนอกจนถึงภายใน งบก่อสร้าง 5 ล้านบาท

บ้านทรงไทยเป็นบ้านที่ถูกสร้างด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก แต่ในปัจจุบันนี้ บ้านทรงไทยก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย โดยบ้านส่วนใหญ่ที่สร้างขึ้นในปัจจุบัน ก็ได้เปลี่ยนมาใช้วัสดุสมัยใหม่อย่างคอนกรีต จนได้มาเป็น บ้านทรงไทยประยุกต์ เช่นบ้านหลังนี้ของคุณ Ning Siripron Saree ที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชม

ลักษณะบ้านยกพื้นสูง ขนาดชั้นครึ่ง การออกแบบเป็นการผสานความเป็นโมเดิร์นเข้ากับศิลปะไทยแบบดั้งเดิมผ่านหลังคาทรงมะนิลาที่สวยเด่น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมยืนพื้น ตัดกับสีม่วง และยังเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลวดลายหินทราย

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งอย่างหรูหรา อย่างเช่นห้องนี้ เป็นห้องโถงใหญ่ที่เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น ผนังที่เป็นติดตั้งโทรทัศน์แขวนผนัง เสริมด้วยผนังหินอ่อนสุดหรู

 

สำหรับห้องนี้เป็นห้องสำหรับชมภาพยนต์ส่วนตัว โดยมีจอโปรเจ็คเตอร์ พร้อมเครื่องเสียง และเก้าอี้บุนวมอย่างครบครัน

 

มุมนี้เป็นมุมห้องรับประทานอาหาร โดยเน้นการตกแต่งแบบน้อยชิ้น ผนังห้องยังคงเลือกใช้หินอ่อนที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่หรูหรา

.

 

ห้องน้ำแม้จะดูเหมือนมีพื้นที่ไม่มาก แต่ภายในกลับมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน โดยเฉพาะอ่างอาบน้ำ โดยภายในจัดวางสิ่งอำนวยความสะดวกได้อย่างพอดีกับพื้นที่

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ นับว่าเป็นบ้านที่สวยงามตั้งแต่ภายนอก ภายในยิ่งตกแต่งได้อย่างสวยหรู เน้นความบันเทิง โดยบ้านหลังนี้ใช้งบประมาณก่อสร้างที่ 5 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ning Siripron Saree

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?