บ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์ ดีไซน์ทันสมัยพร้อมพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ งบก่อสร้างเริ่มต้น 2.1 ล้านบาท

บ้านทรงไทย เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยศิลปะแบบไทยที่มีความอ่อนช้อยสวยงาม มักสร้างขึ้นด้วยไม้ แต่ปัจจุบันมีการปรับปรุง และประยุกต์การออกแบบมาใช้วัสดุสมัยใหม่ ดังเช่น บ้านทรงไทยประยุกต์ หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม เป็นผลงานจาก ช่างสถาพร ไปรับชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น มีการประยุกต์การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ที่ให้ความสวยงาม และแข็งแรง หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงหน้าจั่วที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีอ่อน ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้สีขาวยืนพื้นให้ความสวยงามสบายตา

 

นอกจากนี้ตัวบ้านยังอกแบบใต้ถุนยกสูง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยด้านล่างตัวบ้านที่กว้างขวาง และโปร่งสบาย สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย

 

ภายในบ้านถูกออกแบบในลักษณะโปร่งโล่ง จึงมีพื้นที่ใช้สอยมาก ทั้งยังติดตั้งประตู และหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ จึงช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และเย็นสบาย

 

ห้องครัวออกแบบในลักษณะแบบโมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ผนังภายในตกแต่งด้วยสีขาวที่ให้ความสว่าง พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดตั้งรูปทรงตัวแอล

 

บ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอนใหญ่+แต่งตัว+ระเบียง 2ห้องนอน 5ห้องน้ำ 1 รับแขกกว้าง 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องพระ 1 ห้องครัวกว้าง+ซักล้าง ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 212 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 088-4163114

ID LINE : sataponcon

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?