บ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงโปร่งเพื่อการพักผ่อน 2 จุด

เอกลักษณ์ของบ้านทรงไทยที่เราคุ้นตากันดี คือ หลังคาที่มีดีไซน์ที่โดดเด่น พร้อมชานหรือระเบียงกว้างที่สามารถรับลมเย็นๆ ได้ตลอดวัน และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านทรงไทยประยุกต์ มาฝากเพื่อนๆ เป็นบ้านทรงไทยที่ได้ผสานความเป็นโมเดิร์นเข้าไปได้อย่างลงตัว ผลงานจาก บ้านป่าตาล ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านตั้งอยู่บนเนินเตี้ยๆ การออกแบบบ้านหลังนี้เป็นการผสมผสานความโมเดิร์นเข้ากับความคลาสสิคได้อย่างดี หลังคาทรงมะนิลาของบ้านที่เล่นระดับสวยงาม พร้อมมุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ให้ความโดดเด่นกับตัวบ้านได้อย่างมีเสน่ห์

 

ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้สีครีมยืนพื้น ตัดกับสีน้ำตาลแดงที่ช่วยให้บ้านดูมีรายละเอียดยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเลือกใช้ประตู และหน้าต่างทรงสูง ด้วยวัสดุจากไม้ และกระจกบานใหญ่ ทำให้บ้านโปร่งสบาย

 

สำหรับบ้านหลังนี้ มีระเบียงสำหรับการพักผ่อนถึงสองจุดทั้งแบบในร่ม และแบบกลางแจ้ง เพื่อการใช้งานตามความเหมาะสม บริเวณพื้นที่หน้าบ้านยังได้ต่อเติมบ่อเลี้ยงปลาขนาดใหญ่ เพื่อสร้างบรรยากาศที่สวยงาม และสดชื่นให้แก่ตัวบ้าน

.

 

สำหรับพื้นที่ภายในบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง พร้อมกับการแบ่งการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน ผนังสีครีมภายในบ้าน ต้องกับแสงสีส้มนวลตาของโคมไฟเพดาน ให้บรรยากาศที่อบอุ่น และโรแมนติกได้ไม่น้อย

 

บ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และ มีระเบียง 2 จุด  พื้นที่ใช้สอยประมาณ 130 ตารางเมตร งบเริ่มต้นที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท (ไม่รวมบ่อน้ำ และเฟอร์นิเจอร์)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

เว็บไซต์ : www.thaihomeplan.com .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?