บ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์ หลังคาดีไซน์ทรงมะนิลา พร้อมใต้ถุนยกสูง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านทรงไทย เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ของศิลปะไทยที่สวยงามอ่อนช้อย เดิมทีนั้นบ้านทรงไทยมักสร้างขึ้นด้วยไม้ แต่ปัจจุบันไม้หายากและมีราคาแพง จึงมีการประยุควัสดุสมัยใหม่ผสานการออกแบบกับสไตล์โมเดิร์น จนได้ บ้านสองชั้นสองชั้นทรงไทยประยุกต์ หลังนี้ขึ้นมา ผลงานจาก Modern Tage House&Design ลองไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงไทย ผสานกับสไตล์โมเดิร์นดครงสร้างของบ้านเลือกใช้วัสดึคอนกรีตทั้งหลัง ให้ความแข็งแรงคงทน หลังคาของบ้านดีไซน์ด้วยหลังคาทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องลอน นอกจากนี้ตัวบ้านยังออกแบบใต้ถุนยกสูงอีกด้วย

 

บริเวณหลังบ้านมีประตูเข้าออกอีกแห่ง นอกจากนี้ใต้ถุนส่วนนี้ยังมีพื้นที่กว้างขวางกว่าใต้ถุนด้านหน้า สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่

 

ทางเข้าบริเวณประตูหน้าบ้านออกแบบเป็นบันไดยาวที่ทอดขึ้นมาบนระเบียงหน้าบ้านที่มีขนากดพอเหมาะ สามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนได้อย่างพอดี

 

ภายในบ้านออกแบบเน้นความโปร่งสบาย ผนังและเพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาว ให้ความสบายใต้ และช่วยให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น

 

ห้องครัวยังคงโทนสีการตกแต่งด้วยผนังสีขาว และติดกระเบื้องขัดมันเพิ่มเติมที่สามารถช่วยให้ทำความสะอาได้ง่าย ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องติดผนังที่เล่นลวดลายสวยงาม ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เพียงพอต่อการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

สำหรับบ้านสองชั้นสองชั้นทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน(1 Master)  2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องพระ ส่วนทานอาหาร ห้องครัว  เฉลียงใหญ่อเนกประสงค์หลังบ้าน ที่จอดรถ 2 คัน ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 2.23 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์: 097 319 5578

เว็บไซต์: moderntage.com .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?