ทาวน์เฮ้าส์หน้าแคบสไตล์โมเดิร์น ออกแบบและตกแต่งที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่

บ้านแบบทาวน์เฮ้าส์หน้าแคบสไตล์โมเดิร์น เป็นผลงานการปรับปรุงและตกแต่งภายในโดยทีมนักออกแบบภายใน Yong Studio Sdn Bhd ที่มุ่งเน้นการออกแบบให้เป็นบ้านที่มีความทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานและไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่

จากมุมมองภายนอกเราจะเห็นรายละเอียดการออกแบบบ้านที่มีดีไซน์โมเดิร์นทันสมัย แตกแต่งจากบ้านด้านข้าง ๆ ที่ยังคงมีดีไซน์แบบดั้งเดิม นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าบ้านก็มีพื้นที่ลานโล่งกว้างเอาไว้ใช้จอดรถ หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อีกด้วย

 

ประตูหลักของบ้านจะเป็นประตูเหล็กยืด ซึ่งเป็นดีไซน์แบบดั้งเดิมที่ตกทอดมาตั้งแต่สมัยยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังใช้งานได้ดี และมีดีไซน์ที่สวยงาม

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งในบรรยากาศที่ดูทันสมัย ทั้งเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ต่าง ๆ จะมีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัวในแต่ละชิ้น ภายในยังมีบรรยากาศที่โปร่งสบายอีกด้วย

 

หากสังเกตดี ๆ โทนสีหลักที่ภายในบ้านเลือกใช้จะเป็นโทนสีขาวและเทา อาจจะแซมด้วยสีอื่น ๆ เล็กน้อย ซึ่งทั้งสองโทนสีเป็นสีที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานงานตกแต่งแบบโมเดิร์น

 

ภายในห้องนี้จะเป็นห้องทำงานส่วนตัวที่ตกแต่งในบรรยากาศที่ไม่ดูอึดอัดจนเกินไป เหมาะกับการทำงานที่บ้านในช่วงยุคนี้

 

ห้องครัวแม้จะตั้งอยู่ภายในชั้นบนของบ้าน แต่ก็มีการออกแบบจจัดการปัญหาเรื่องกลิ่นและควันเอาไว้ด้วยการติดตั้งปล่องดูดควัน รวมถึงผนังที่เปิดกว้างออกนอกระเบียง

 

ภายในห้องนอนมีการตกแต่งในโทนสีเข้ม ผสานการเลือกใช้วัสดุจากหนังและไม้ ทำให้ได้ห้องนอนที่มีบรรยากาศที่อบอุ่นและมีเสน่ห์ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ทางด้านของห้องน้ำเองก็มีการออกแบบที่มีความหรูหราไม่แพ้กัน ไล่ตั้งแต่ผนังลายกระเบื้องหินอ่อน ผนังสีขาวและน้ำตาล พร้อมกับอ่างแช่น้ำที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

ที่มา: Yong Studio Sdn Bhd

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?