บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์แนวมินิมอลที่อบอุ่นเรียบง่าย

ผลงาน บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี จากคุณ Bas Rakther ที่ภายนอกบ้านออกแบบและตกแต่งตามรูปแบบบ้านร่วมสมัยโดยทั่วไป แต่จุดที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้จะเป็นพื้นที่ภายในบ้านที่มีการตกแต่งแบบมินิมอล เราลองมาชมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ด้านการออกแบบ ตัวบ้านมีรูปทรงแบบคอนเทมโพรารี งานหลังคาเป็นแบบทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ทางด้านการตกแต่งภายนอกนั้น นักออกแบบเลือกใช้โทนสีขาวครีมยืนพื้น แซมด้วยองค์ประกอบโทนสีน้ำตาล

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับแนวทางการออกแบบและตกแต่งที่ต่างออกไปจากภายนอก โดยภายในบ้าน เจ้าของได้เนรมิตให้บ้านมีบรรยากาศที่อบอุ่น เรียบง่าย ตามแบบฉบับสไตล์มินิมอล

 

อย่างห้องโถงบริเวณนี้ พื้นห้องจะปูด้วยกระเบื้องลายไม้ ซึ่งเข้ากับประตูไม้และแสงสีส้มนวลได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ เฟอร์นิเจอร์ภายในก็เลือกใช้แบบน้อยชิ้น ตามที่ใช้งานกันจริง ๆ จึงทำให้ห้องโปร่งสบาย ไม่มีของตกแต่งที่ดูแน่นจนเกินไป

 

ภายในห้องครัวถูกออกแบบในแนวแบบโมเดิร์น เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก โดยจะมีองค์ประกอบอย่างครบถ้วนทั้งเคาน์เตอร์ครัวและปล่องดูดควัน

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่ยังคงเน้นการตกแต่งและจัดวางองค์ประกอบที่น้อยชิ้น ในบรรยากาศที่สบาย ๆ อีกจุดที่น่าสนใจ คือ ประตูห้องที่เป็นประตูไม้แบบบานเลื่อนที่ช่วยประหยัดพื้นที่เปิดปิดได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องน้ำ มีพื้นที่ภายในค่อนข้างกว้าง จึงสามารถแบ่งส่วนการใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วนภายใต้ธีมการตกแต่งในโทนสีขาว

 

ที่มา: Bas Rakther

Facebook: เจมมี่ : Homebody

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?