บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิกคอล 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน และเราก็ไม่พลาดที่จะนำแบบบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ และบ้านที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิกคอล เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ วรวุฒิ วุฒิ  เราไปรับชมรายละเอียดของบ้านหลังนี้กันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงของบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิกคอล ที่ถูกออกแบบมาเพื่อสภาพอากาศแบบเขตร้อนของเมืองไทยโดยเฉพาะ การตกแต่งภายนอก ตกแต่งด้วยโทนสีที่สดใสอย่างสีเหลืองและสีฟ้า แซมด้วยสีอ่อนอย่างสีเทา และสีขาว

 

บริเวณทางเข้าบ้านถูกยกสูง มาพร้อมระเบียงหน้าบ้านขนาดเล็ก ในส่วนของชั้นสองก็ก็แบบให้มีส่วนระเบียงขนาดเล็กด้วยอีกเช่นกัน

 

เพดานภายในบ้านออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม โทนสีที่ใช้ เลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีขาวและสีฟ้า พร้อมตกแต่งด้วยโคมไฟระย้ารูปทรงทันสมัยและแปลกตา

.

 

ห้องครัวติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังด้วยเคาน์เตอร์รูปทรงตัวแอล ติดผนังด้วยแผ่นกระเบื้องลวดลายสวยงาม

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่าย พื้นห้องและผนังชั้นล่างตกแต่งในโทนสีขาว ผนังด้านบนตกแต้งด้วยกระเบื้องโมเสคสีดำ ภายในห้องแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิกคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 นอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 140 ตารางเมตร ราคางบประมาณที่ 2.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: วรวุฒิ วุฒิ 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?