แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น-ทรอปิคอล บ้านที่ผสานความเรียบง่ายเข้ากับอากาศร้อนชื้นได้อย่างลงตัว

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น-ทรอปิคอล ผลงานการออกแบบโดย 24/7 Home X LANG KHA แบบบ้านที่จับเอาความเรียบง่ายของสไตล์มินิมอล มาผสมผสานกับสไตล์ทรอปิคอล เพื่อให้ได้ดีไซน์บ้านที่มีกลิ่นอายมินิมอล แต่ก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะกับภูมิอากาศแบบร้อนชื้นของเมืองไทย

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ภายนอกบริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบไว้อย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว หลังคาเป็นแบบหน้าจั่วยาวมาอีกฝั่งหนึ่ง ทางเดินเข้าบ้านถูกออกแบบเอาไว้สองแบบ โดยจะมีแบบขั้นบันไดตามปกติทั่วไป และแบบทางลาดที่เหมาะกับผู้สูงอายุ

 

ตัวบ้านตั้งอยู่ในเขตชนบท ใกล้กับพื้นที่ธรรมชาติ ไม่มีตึกสูงมาบดบัง สถาปนิกจึงได้ออกแบบตัวบ้านโดยคำนึงถึงบริบทรอบ ๆ เป็นอย่างดี เน้นพื้นที่ใช้สอยภายในให้กลมกลืนไปกับภายนอก บริเวณหลังบ้านมีเฉลียงกว้างที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

ภายในห้องนั่งเล่นมีรายละเอียดการตกแต่งที่สะท้อนกลิ่นอายสไตล์มินิมอลอย่างชัดเจน ทั้งผนังภายในห้องในโทนสีครีม ผสานไปกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์งานไม้ที่เข้ากันดี

 

ภายในห้องนอนจะดูมีรายละเอียดการตกแต่งที่มีความโมเดิร์นบวกกับกลิ่นอายยุโรปที่สะท้อนผ่านการออกแบบผนังกระจกใสบานใหญ่พร้อมกับม้านั่งยาว

 

ภายในห้องครัวถูกออกแบบเอาไว้เป็นอย่างดี แต่ละองค์ประกอบถูกจัดวางเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน มีโทนสีขาวและซุ้มประตูทรงโค้งเป็นจุดเด่นของห้องครัว

 

แบบแปลนของบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น-ทรอปิคอลหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 80 ตารางเมตร เพื่อน ๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ที่มา: 24/7 Home X LANG KHA

เบอร์โทรศัพท์: 090 102 2528

Line ID: taedesign-studio

เว็บไซต์: https://247homestudio.wordpress.com/

อีเมลล์: b24_7homestudio@hotmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?