บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ตกแต่งเรียบหรู ในพื้นที่ใช้สอย 230 ตารางเมตร

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ดีไซน์บ้านสองชั้น ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมมีมิติ ด้วยขนาดกว้าง 14.00 เมตร ลึก 11.50 เมตร มาพร้อมกับการตกแต่งเรียบหรูที่เสริมให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น ก่อสร้างโดยคุณ วรวุฒิ วุฒิ เราไปชมกันเลยค่ะ

แบบ 2BR17016 ลักษณะเป็นบ้านหลังใหญ่สองชั้น โครงสร้างฐานคอนกรีตเสริมเหล็ก ตกแต่งภายนอกในโทนสีเทาอ่อนแซมสีส้ม เสริมด้วยกระเบื้องหินเทียมที่ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ มุงหลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม

 

แม้ภายนอกจะเน้นโทนสีสดที่ดูสะดุดตา แต่ภายในกลับตกแต่งด้วยโทนสีพื้นเป็นหลัก เช่น สีขาว และสีฟ้า ผสมผสานไปกับมุกสีทอง ซึ่งมันก็ช่วยให้บ้านดูเรียบหรู และเคล้าไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลายมากขึ้น

 

ห้องสีขาวลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์สีพื้น พื้นที่ใช้สอยภายในห้องโถงแบ่งออกเป็นมุมโซฟานั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมีมุมทำอาหารอยู่หลังบ้าน แบ่งสรรได้อย่างเป็นสัดส่วน ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานได้อย่างคล่องตัว

 

สำหรับห้องครัว ตกแต่งในโทนสีขาว เล่นลวดลายด้วยกระเบื้องสีทอง ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลปูท็อปสีดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจาน ตู้เก็บของ และเครื่องดูดควัน และมีบาร์ไว้สำหรับสังสรรกับคนในครอบครัว

 

ตรงบันไดทางขึ้นเอง ก็ไม่ลืมที่จะติดตั้งผนังกระจกบานใหญ่ไว้ เพื่อช่วยในการกระจายแสงแดดเข้าสู่ตัวบ้าน ลดความแออัดและมืดทึบ พร้อมทั้งติดตั้งแชนเดอร์เลียทรงหรูที่เสริมสวยงามให้กับบ้าน และเป็นการช่วยเพิ่มแสงสว่างไปในตัว

 

ในส่วนของห้องนอนก็ยังคงตกแต่งในโทนสีขาว รับกับฝ้าเพเดานเสต็ปซ่อนไฟที่สะท้อนแสงสีส้มสลัว ช่วยขับให้บรรยากาศภายในห้องดูอบอุ่นและผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อนตลอดวัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ระเบียง และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 230 ตารางเมตร

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 3.50 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) ใครที่ต้องการทราบรายละเอียดของ บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล เพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามจากผู้รับเหมา ผ่านทางที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)