บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์น รูปลักษณ์โดดเด่น เน้นความปลอดโปร่ง พร้อมวิวธรรมชาติ (ก่อสร้างที่จังหวัดเพชรบูรณ์)

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์บ้านขชั้นเดียว ตกแต่งในโทนสีสดใส รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นดูทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวางปลอด และมีเฉลียงชมวิวรอบบ้าน จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ตัวบ้านหน้ากว้างยกสูงจากพื้น โครงสร้างบ้านปูนก่อสร้างอยู่บริเวณพื้นที่เนิน ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีส้ม ผนังใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้ม หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน มาพร้อมระเบียงรอบบ้านสำหรับชมทะเลหมอกยามเช้า

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝนซัดสาดเข้าบ้าน เสริมด้วยแผงเหล็กสีส้ม เพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้น

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลาง การตกแต่งเน้นที่โทนสีขาวเป็นหลัก ซึ่งก็เป็นโทนสีเย็นที่ช่วยขับให้บรรยากาศภายในห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องแยกด้านใน ตกแต่งด้วยสีครีมอ่อน รับกับพื้นกระเบื้องลายไม้ พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้สะดวกมากขึ้น อีกทั้งยังเปิดให้เห็นทิวทัศน์นอกบ้านได้อย่างชัดเจน

 

นอกเหนือจากวิวที่สามารถมองเห็นจากภายในแล้ว บริเวณด้านนอกยังมีระเบียงกว้างเปิดโล่งรอบด้าน ที่เผยให้เห็นทัศนียภาพของต้นไม้สูงใหญ่และท้องฟ้าคลุมหมอก ให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

ลองมาชมแปลนภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ห้องน้ำ และห้องนอน ทางฝั่งซ้ายมือเป็นห้องนอนใหญ่พร้อมระเบียงในตัว ส่วนทางฝั่งขวามือเป็นห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว

 

บ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกล่ง ห้องครัว และระเบียงรอบบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1.8 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) หากใครชื่นชอบและต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อกับช่างผ่านที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 096-645-4092

Line : taraville

Facebook : รับออกแบบบ้าน แบบบ้านราคาประหยัด

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)