บ้านทรงหน้าจั่ว สไตล์โมเดิร์นผสานกลิ่นอายรัสติค สวยดิบด้วยผนังปูนเปลือยและโครงสร้างไม้

บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่ออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิต ซึ่งสามารถผสมผสานเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับการตกแต่งสไตล์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นลอฟท์ มินิมอล ร่วมสมัย หรือสไตล์ธรรมชาติแบบรัสติค

และในวันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นผสานกลิ่นอายรัสติค จากเมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น มาฝากเพื่อนๆ ผลงานการออกแบบโดย ecrit architect ไปชมกันเลยครับ

Moriyama คือชื่อของบ้านหลังนี้ มีขนาดสองชั้น ภายนอกออกแบบการตกแต่งอย่างด้วยผนังปูนเปลือย ที่สร้างความโดดเด่นให้กับประตูไม้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนหน้าต่อเติมขยายพื้นที่ภายในบ้านออกมาเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย หลังคาถูกออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่วเรียบๆ

 

แม้ว่าตัวบ้านจะมีขนาดและพื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก แต่ก็สามารถออกแบบการจัดวางพื้นที่แต่ละส่วนได้อย่างลงตัว โดยในส่วนของหลักจะประกอบไปด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว โดยห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟารับแขกบุนวมสีเทาที่เข้ากับผนังห้องเป็นอย่างดี

 

พื้นที่ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นออกแบบในโทนสีเทา มาพร้อมกับเคาน์เตอร์และเครื่องครัวอย่างครบครัน ด้านบนเป็นโครงสร้างของหลังคาที่เปิดเพดานโล่ง เผยให้เห็นเนื้อวัสดุจากไม้ที่สวยงามและเป็นธรรมชาติ

 

พื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องครัว เป็นพื้นที่รับประทานอาหารที่ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีน้ำตาล พร้อมเก้าอี้ไม้บุนวม ซึ่งเข้ากันกับพื้นไม้ปาเก้ และผนังปูนเปลือยได้อย่างลงตัว

 

บริเวณทางขึ้นไปยังชั้นบนของบ้าน ออกแบบการตกแต่งด้วยการเลือกใช้โทนสีฟ้า ซึ่งไม่ได้เป็นผนังปูนเปลือยดังเช่นส่วนอื่นๆ ของบ้าน

 

บันไดที่เชื่อมไปยังชั้นบนของบ้าน ถูกออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น โดยเป็นบันไดที่แต่ละขั้นเชื่อมต่อกับผนังด้านข้าง และเว้นช่องว่างในแต่ละขั้นที่มาพร้อมกับราวบันไดเหล็กที่ออกแบบอย่างสวยงาม

 

บริเวณส่วนขยายของตัวบ้าน ตกแต่งในโทนสีเทา พร้อมติดตั้งกระจกใสขอบสีดำไว้รอบผนังด้านนอก โดยภายในถูกออกแบบให้เหมาะสำหรับการทำงานได้อย่างลงตัว

 

นับว่าเป็นบ้านที่สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังออกแบบได้อย่างเรียบง่ายแต่สวยงามด้วยธรรมชาติของวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ซึ่งเป็นไอเดียการส้รางบ้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่มา: ecrit .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?