เจ้าของเป็นงง ซื้อที่ไว้ไม่ได้มาดู 1 ปี มาดูอีกทีมีทั้งต้นลำไย มีทั้งล้อมรั้ว โดยฝีมือใครไม่รู้!?

เป็นเรื่องราวสุดงง เมื่ออยู่ดี ๆ มีใครก็ไม่รู้มาล้อมรั้วแล้วมาปลูกต้นลำไยภายในที่ของเรา โดยเหตุการณ์นี้เป็นเรื่องราวของผู้ใช้บัญชี Tiktok @00001995kamnual หนุ่มเจ้าของที่รายหนึ่ง

ซึ่งได้โพสต์คลิปที่บอกเล่าเหตุการณ์ที่เจ้าตัวซื้อที่ดินเปล่าไว้ แล้วไม่ได้เข้ามาดูเกือบปี เพราะเรื่องโควิด พอครั้งนี้เข้ามาดูที่ ปรากฏว่ามีการล้อมรั้วที่ดินเอาไว้ แถมยังมีต้นลำไยปลูกอยู่เต็มพื้นที่อีกด้วย โดยไม่ทราบว่าเป็นฝีมือของใคร และมีเจตนาอย่างไรในการทำแบบนี้

 

โดยเจ้าตัวได้ระบุแคปชันว่า…

“#สวนแม่ริม ซื้อใว้ไม่ได้มาดู มาอีกที มีคนมาปลูกต้นลำไย ปักล้อมรั้ว โดยมิทราบเจตนา จะยึดครอง หรือดูแลให้แต่ก็ขอบคุณ ทีดูแลตัดหญ้า ให้อย่างดี”

 

ภายในคลิป เจ้าของที่ได้พูดติดตลกว่าโชคดีรับปีใหม่เลย ตั้งใจจะมาตัดหญ้า แต่มาเจอต้นลำไย ต้นฝรั่ง ทั้งปลูกทั้งตัดหญ้าให้เรียบร้อย

 

มีต้นลำไยปลูกเอาไว้หลายต้นเลย มีรั้วล้อมไว้ให้เสร็จ

 

ซึ่งตัวเจ้าของที่เองก็ยังคงมองในแง่ดีว่าอาจจะเป็นความปรารถนาดีจากใครสักคนหรือเปล่า เพราะหากหญ้ายาวเกินไปและไม่มีใครดูแลก็อาจจะเกิดไฟไหม้ได้ เดือดร้อนบ้านใกล้เรือนเคียง

 

โดยเราก็ไม่อาจจะรู้ได้ว่าการกระทำในลักษณะนี้จะเป็นการจงใจครอบครองที่ดินหรือไม่ หรือคนที่ทำจะไม่รู้ว่าเป็นที่ดินที่มีเจ้าของ

.

 

มาชมความคิดเห็นของชาวเน็ตกันบ้าง

หลายคนแนะนำให้ดำเนินการทางกฏหมาย หรือให้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ส่วนปกครองท้องถิ่น

 

บางคนก็บอกว่ามีลักษณะที่จะเป็นการครอบครองปรปักษ์

 

ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำหรับใครที่มีที่ ต้องหมั่นเข้าไปดูแลกันบ้าง ยิ่งช่วงโควิดแบบนี้ทำให้หลายคนทิ้งช่วงการเข้าไปดูแลที่นานเลยแบบเจ้าของที่คนนี้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องน่ารู้สำหรับเพื่อน ๆ กันนะครับ โดยเหตุการณ์จะจบลงอย่างไร ถ้ามีความคืบหน้า เราก็จะมาอัปเดตให้เพื่อน ๆ กันนะครับ

 

ชมคลิป

@00001995kamnual

#สวนแม่ริม ซื้อใว้ไม่ได้มาดู มาอีกที มีคนมาปลูกต้นลำไย ปักล้อมรั้ว โดยมิทราบเจตนา จะยึดครอง หรือดูแลให้แต่ก็ขอบคุณ ทีดูแลตัดหญ้า ให้อย่างดี

♬ เสียงต้นฉบับ – เทวดา ยอดดอย – เทวดา ยอดดอย

คลิก ที่นี่ หากคลิปไม่ขึ้น

ที่มา: @00001995kamnual

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?