สาวเจาะเหล็กกล่องระบายน้ำ เจอน้ำมันสีดำออกมา ชาวเน็ตถกกันว่าเป็นน้ำมันกันสนิม?

สำหรับสิ่งก่อสร้างประเภทเหล็กกล่องเมื่อนำมาใช้ในงานก่อสร้างแล้ว มักจะมีการปิดเพื่อไม่ให้มีช่องป้องกันไม่ให้น้ำเข้าไปขังภายในได้ ทั้งนี้ก็เป็นการป้องกันการเกิดสนิมที่จะส่งผลทำให้เหล็กได้รับความเสียหาย

แต่เนื่องจากภายในเหล็กกล่องเหล่านั้นจะมีการใส่น้ำมันกันสนิมเข้าไปหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับว่าช่างผู้รับผิดชอบงานจะจัดการอย่างไร

 

 

อย่างผู้ใช้แอปฯ ติ๊กต็อก @sirapicha21 ได้ทำการโพสต์คลิปเจาะเหล็กกล่องที่ใช้ทำรั้วประตูบ้านเพื่อระบายน้ำที่ขังอยู่ภายในออกเพื่อไม่ให้เกิดสนิมกินภายใน แต่กลับพบว่ามีน้ำสีดำข้นไหลออกมาเต็มไปหมด

 

 

“ลองเจาะทุกอัน เจอทุกอันจ้า” (ดูคลิปได้ที่นี่)

 

ของเหลวสีดำข้นดังกล่าวไหลออกมาจากเหล็กกล่องที่ถูกเจาะ โดยในจุดแรกจะมีแต่น้ำมันสีดำ แต่เมื่อย้ายมาเจาะอีกจุดหนึ่งก็พบว่ามีน้ำมันสีดำน้อยกว่า แต่มีน้ำขังที่อยู่ภายในไหลออกมาในปริมาณมาก

 

 

สำหรับน้ำสีดำที่ไหลออกมานั้นยังคงเป็นสิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตมาร่วมถกเถียงกันว่ามันคือน้ำอะไรกันแน่?

บ้างก็ว่าเป็นน้ำมันกันสนิมที่ใส่ไว้ป้องกันไม่ให้เกิดสนิมภายใน ในขณะที่บางส่วนมองว่ามันคือน้ำที่ขังอยู่ภายในเหล็กกล่องเป็นเวลานานมากกว่า

 

.

.

 

ประเด็นของน้ำมันกันสนิมนั้น คนที่ยืนยันว่าเป็นน้ำมันกันสนิมมองว่าหากเจาะออกมาแล้วจะทำให้เกิดสนิมภายในหลังจากนี้ ซึ่งคนที่มองว่าเป็นน้ำขังก็บอกว่าถ้าไม่เจาะระบายออกก็เป็นสนิมอยู่ดี

 

.

.

 

ที่มา: @sirapicha21

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?