มนุษย์ป้าปะทะเดือด จนท.พัสดุเก็บเงินปลายทาง อ้างไม่ได้สั่ง จะขอแกะดูก่อน!

ปัจจุบันการซื้อของออนไลน์ทำได้ง่ายขึ้นมากทั้งการซื้อและการส่ง ทั้งยังมีบริการพิเศษแบบเก็บเงินปลายทาง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้ออีกด้วย แต่ขณะเดียวกันบริการนี้ก็สร้างความปวดหัวให้เจ้าหน้าที่ส่งพัสดุไม่น้อย เพราะบางครั้งมักจะเจอกับลูกค้าที่อาจจะปฏิเสธจ่ายเงิน แล้วผลักภาระไปที่เจ้าหน้าที่ ดังเช่นกรณีนี้

เหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่มาส่งพัสดุตามปกติ ซึ่งเป็นแบบเก็บเงินปลายทาง โดยผู้รับคือคุณป้าท่านหนึ่งที่อ้างว่าตนเองไม่ได้สั่งพัสดุดังกล่าว พร้อมทั้งปฏิเสธที่จะจ่ายค่าพัสดุ และจะทำการแกะห่อพัสดุดูว่าเป็นของตนเองจริง ๆ หรือไม่ ถ้าจริงจะจ่ายเงิน แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะไม่จ่ายและไม่เซ็นรับพัสดุชิ้นนี้

 

ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามอธิบายว่าตนเองเป็นเพียงผู้ส่งเท่านั้น แล้วคุณป้าจะต้องจ่ายค่าพัสดุดังกล่าวด้วย ซึ่งถ้าหากพัสดุมีปัญหาอะไรก็ให้คุณป้าไปติดต่อดำเนินการเอาเองกับทางร้าน เพราะนอกเหนือจากหน้าที่ของผู้ส่งแล้ว

 

โดยคุณป้าท่านนี้ก็ยังคงโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ว่าตนไม่รู้ว่าพัสดุคืออะไร พร้อมกับตะโกนว่า “เดี่ยวต่อยให้เลยหนิ” แล้วตรงปรี่เข้ามาทำท่าจะทำร้ายเจ้าหน้าที่

 

ซึ่งทางคุณป้าท่านี้ก็ยังยืนยันหนักแน่นว่าจะแกะดูก่อน ถ้าไม่ใช่สินค้าของตัวเองก็จะคืนไปให้ทางเจ้าหน้าที่รับผิดชอบเอาเอง ทางเจ้าหน้าที่เองก็ยืนยันเช่นกันว่าถ้าหากคุณป้าแกะไปแล้ว แล้วไม่เอาสินค้า ตัวเจ้าหน้าที่ก็จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายพัสดุชิ้นนี้

เราลองไปชมคลิปเหตุการณ์ในครั้งนี้กันเลยครับ!!

ชมคลิปเหตุการณ์

 

หลังจากที่คลิปเหตุการณ์นี้เผยแพร่ไปในสื่อออนไลน์ จึงเกิดเสียงวิพากย์วิจารณ์ และแสดงความคิดเห็นต่อพฤติกรรมของคุณป้าท่านนี้มากมาย

ความคิดเห็นนี้แสดงความห่วงใยต่อเจ้าหน้าที่คู่กรณี

 

อย่างความคิดเห็นนี้ก็อยากให้ลูกหลานของคุณป้าได้มาช่วยอธิบายให้คุณป้าได้เข้าใจถึงระบบการทำงาน

 

เช่นเดียวกับความคิดเห็นนี้ที่อยากจะให้คนช่วยอธิบายให้ความรู้เกี่ยวกับระบบเก็บเงินปลายทางกับคุณป้า

 

แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกันบ้างกับกรณีนี้!?

 

ที่มา: ธรรมะเก้าใจ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?