แบบบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา 2 ห้องนอน เรียบง่ายคลาสสิค สำหรับที่ดินหน้าแคบหลังลึกโดยเฉพาะ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ดีไซน์ร่วมสมัยพิมพ์นิยม เหมาะทั้งสร้างไว้อยู่อาศัยในเมือง หรือในพื้นที่ชนบทก็เหมาะ ผลงานจาก Thaidrawing มีชือ่ว่า แบบบ้านเกษตรพันทิบ ครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตผสมอิฐ ยกฐานบ้านสูงขึ้นจากพื้นเกือบ 2 เมตร ภายนอกคุมโทนด้วยสีขาวเรียบ ตัดวงกบประตูและหน้าต่างตีด้วยเหล็กโทนสีดำ-  เทา ด้านหน้ามีเฉลียงนั่งเล่นซึ่งมีทั้งโซนใต้ชายคาและโซนนอกชายคา จัดสรรม้านั่งรับแขกที่เป็นราวกันตกไปในตัว

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลยครับ ลักษณะบ้านออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโถงแนวยาวลึกเข้าไปด้านใน เชื่อมต่อกับห้องนอนและห้องน้ำทางซ้ายมือ ส่วนด้านหลังบ้านจะมีห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะต้องใช้เงิน 1.2 – 1.4 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสั่งซื้อแบบแปลนนี้ คลิกตรงที่มาด้านล่างเพื่อดูรายละเอียดทั้งหมดกันได้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรพันทิบ โดย Thaidrawing

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ