แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้นครึ่ง ทรงหน้าแคบหลังลึก 6 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงดาดฟ้า

กลับมาพบกับ ในบ้าน พร้อมกับไอเดียในการสร้างบ้านที่น่าสนใจกันอีกเช่นเคย คราวนี้เราขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้นครึ่ง ออกแบบสำหรับที่ดินหน้าแคบโดยเฉพาะ ผลงานการออกแบบจาก Sam House Plans ตามมาชมรายละเอียดกันเลยจ้า

ตัวบ้านมีลักษณะเป็นอาคารทรงตึกที่มีเส้นสายเรขาคณิต เน้นเหลี่ยมสันของบัวปูนปั้นและรูปทรงอาคารสี่เหลี่ยม โดดเด่นด้วยงานปูนเปลือยที่ผสานไปกับรายละเอียดการตกแต่งฟาซาด เสริมด้วยต้นไม้กระถางที่ช่วยลดทอนความดิบแข็งของภาพรวมบ้านหลังนี้

 

นอกจากนี้ แบบบ้านยังมีขนาดสูงถึง 2 ชั้นครึ่ง พร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ครบครัน รองรับครอบครัวใหญ่ได้อย่างเต็มที่ พร้อมด้วยระเบียงดาดฟ้าชั้นบนสุด มีชายคาคลุมคอยบังแดดและฝน สามารถจัดเป็นพื้นที่กิจกรรมได้สบายๆ

 

สถาปนิกได้ออกแบบการตกแต่งภายนอกของแบบบ้านนี้ไว้ 2 แบบด้วยกัน

แบบแรกมีการตกแต่งฟาซาดด้วยผนังด้วยผนังหินสีเทาเข้ม

 

ส่วนแบบที่สองตกแต่งฟาซาดด้วยผนังอิฐหินทรายสีครีม

 

 

แบบแปลนชั้น 1

 

แบบแปลนชั้นสอง

แบบแปลนชั้นบนสุดและระเบียงดาดฟ้า

 

แบบบ้านนี้ประกอบไปด้วย 6 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องซักล้าง พร้อมด้วยระเบียงชั้นดาดฟ้าพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 214.5 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกหลายคนครับ

ที่มา :  Sam House Plans

Facebook Page : Sam Architect

Youtube Channel : Sam Phoas

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ