แบบบ้านทรงสูงหน้าแคบขนาดสามชั้น ตกแต่งทันสมัย จัดสรรฟังก์ชันพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชม แบบบ้านหน้าแคบสามชั้น สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งสวยงาม พร้อมการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางและขนาดใหญ่ ว่าแล้วก็ไปชมรายละเอียดกันเลยดีกว่า

ตัวบ้านสามชั้น ด้านหน้าอาคารตกแต่งด้วยวัสดุหลากหลายชนิดและมีลวดลายแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องสีขาว กระเบื้องสีเทาอ่อน และผนังทรายล้างสีธรรมชาติ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสวยงามด้วยระแนงไม้สีเข้ม และมุมปลูกต้นไม้ขนาดเล็กบริเวณหน้าระเบียง ทำให้บ้านสวยงามมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

พื้นที่ชั้นล่าง ด้านหน้าจะเป็นมุมนั่งเล่นแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง เพิ่มลูกเล่นให้กับผนังบางส่วนด้วยวอลล์เปเปอร์สีทึบและภาพวาดสีสันสวยงาม เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เน้นใช้เป็นแบบบิ้วท์อินสีขาวกรอบไม้ เพื่อให้การตกแต่งไปในทิศทางเดียวกัน อีกทั้งยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้งานภายในบ้านได้อีกด้วย

 

ด้านในเป็นครัวทำอาหารบิ้วท์อินทำจากวัสดุไม้สีเข้มตกแต่งเข้าชุดกับโต๊ะรับประทานอาหาร ประดับด้วยโคมระย้าลวดลายแปลกตา ในส่วนของห้องที่คั่นอยู่ตรงกลางระหว่างครัวและบันได คือห้องน้ำขนาดเล็ก มีไว้สำหรับแขกและสมาชิกในครอบครัว

 

ห้องนอนเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินไม้สีเข้ม ตกแต่งผนังด้วยวอลล์เปเปอร์ลวดลายสวยงาม โดดเด่นด้วยภาพวาดหลากสีสัน สะท้อนให้เห็นถึงการตกแต่งแบบร่วมสมัย

 

ห้องโฮมเธียเตอร์ยังคงไว้ซึ่งผนังสีขาว ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม ประดับด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์ทันสมัย เป็นอีกหนึ่งห้องที่ดูอบอุ่นน่าใช้งาน

 

ห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว เพิ่มดีเทลด้วยวอลล์เปเปอร์ลายคลาสสิค โคมไฟแขวนแบบโมเดิร์น และภายถ่ายติดผนัง นอกจากนี้ยังมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นมุมเตียงนอน มุมทำงาน และมุมพักผ่อนดูทีวีในช่วงวันหยุด

.

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านหน้าแคบ แต่ถ้ารู้จักตกแต่งและจัดสรรพื้นที่ใช้งานให้ดี มันก็จะกลายเป็นบ้านน่าอยู่ที่มีครบทุกฟังก์ชันการใช้งานและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบหลากหลายเลยล่ะค่ะ

ที่มา : amazingarchitecture

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)